Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi món quà đặc biệt đến Tổng thống Nga Putin

Sự kiện: Vladimir Putin
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trong chương trình nghệ thuật chào mừng Tổng thống Vladimir Putin tại Nhà hát Lớn, tối 20/6, một nghệ sĩ trẻ tuổi mang đến món quà bất ngờ dành tặng nhà lãnh đạo Nga, do đích thân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lựa chọn.

Đó là màn trình diễn tác phẩm điêu khắc ánh sáng mang tên "Nước Nga vĩ đại" của nghệ nhân Bùi Văn Tự, được thể hiện trên nền ca khúc tiếng Nga mang âm hưởng hùng tráng.

Trong bài đăng trên Facebook sáng nay (21/6), nghệ nhân Bùi Văn Tự bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi tác phẩm điêu khắc ánh sáng của anh được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lựa chọn làm món quà ngoại giao khi Tổng thống Putin có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Phần trình diễn tác phẩm "Nước Nga vĩ đại".

Tác phẩm được thể hiện trong phần trình diễn các tác phẩm nghệ thuật tiếp nối màn giao lưu của Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Putin với lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt – Nga và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng học tại Liên Xô và Liên bang Nga.

Tác phẩm “Nước Nga vĩ đại” nổi bật với hình ảnh một con ngựa hí oai phong dưới tán rừng bạch dương. Hình ảnh con ngựa thể hiện sự oai phong, kiên định và tinh thần tự do, sự cao quý và lòng trung thành, gửi gắm những hàm ý đề cao phẩm chất và khát vọng của dân tộc Nga.

Điều đặc biệt là, khi ánh sáng chiếu rọi vào tác phẩm, bóng của góc rừng bạch dương hòa quyện với nhau tạo nên hình ảnh Tổng thống Vladimir Putin thời trẻ.

Chủ tịch nước Tô Lâm trao đổi với nghệ sĩ trước phần trình diễn. (Ảnh: FBNV)

Chủ tịch nước Tô Lâm trao đổi với nghệ sĩ trước phần trình diễn. (Ảnh: FBNV)

Nghệ nhân thuộc thế hệ 9X Bùi Văn Tự (người Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) nổi tiếng với tài năng biến những thân gỗ xù xì, nhiều chất liệu bình thường hằng ngày trở thành tác phẩm nghệ thuật đầy tâm hồn dưới ánh sáng kỳ ảo và gửi gắm thông điệp nhiều ý nghĩa.

Cận cảnh tác phẩm trước giờ biểu diễn. (Ảnh: FBNV)

Cận cảnh tác phẩm trước giờ biểu diễn. (Ảnh: FBNV)

Bùi Văn Tự cho biết, các tác phẩm được anh lựa chọn từ nhiều nguyên liệu khác nhau, nhiều nhất là từ gỗ lũa và gốm. Đây đều là những nguyên liệu dễ tìm trên thị trường, phù hợp với phong cách sáng tạo của anh.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Vladimir Putin trải qua gần một ngày thăm Việt Nam với chương trình làm việc dày đặc, trong đó có hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang ([Tên nguồn])
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN