Tình hình 4 công dân Việt Nam trong vụ máy bay lao xuống biển ở Micronesia

Thứ Hai, ngày 01/10/2018 12:20 PM (GMT+7)

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9/2018.

Sự kiện: Tin nóng

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước.

Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia.

Tình hình 4 công dân Việt Nam trong vụ máy bay lao xuống biển ở Micronesia - 1

Máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng và lao xuống biển. Nguồn: BBC

Chiếc Boeing 737-800 chở theo 47 hành khách và phi hành đoàn của Hãng hàng không quốc gia Papua New Guinea Air Niugini gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pohnpei trên đảo Chuuk, liên bang Micronesia vào sáng 28/9.

Những cảnh quay từ hiện trường cho thấy hành khách được cứu lên thuyền từ chiếc máy bay bị chìm một nửa.

Hãng hàng không Air Niugini đã ra tuyên bố ngắn gọn cho biết toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được cứu sống. Hãng cũng đang nỗ lực để đảm bảo an toàn cho hành khách và đáp ứng yêu cầu trước mắt của họ.

Theo người dân địa phương, những người trên máy bay chỉ bị một vài thương tích nhẹ sau khi chiếc phi cơ "hạ cánh quá thấp và lao thẳng xuống nước".

Chiếc Boeing 737-800 được cho là có tuổi đời 13 năm, từng được hãng hàng không Jet Airways và Air India Express đưa vào vận hành trước khi được hãng.

Có 4 người Việt là hành khách chuyến bay rơi xuống biển ở Micronesia

Có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng...

Theo TM (Infonet)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung