Tin tức 24h qua: Lãnh đạo xã nói về tin “cụ bà ăn xin có 9 bao tiền”

Sự kiện: Tin tức 24/7

Lãnh đạo xã nói về tin “cụ bà ăn xin có 9 bao tiền”; Đề nghị y án với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hội nghị Trung ương 9 bàn một số vấn đề quan trọng

Sáng 16/5, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.

Hội nghị Trung ương 9 khóa 13 dự kiến diễn ra trong ba ngày, từ 16/5 đến 18/5. Ảnh: Nhật Bắc

Hội nghị Trung ương 9 khóa 13 dự kiến diễn ra trong ba ngày, từ 16/5 đến 18/5. Ảnh: Nhật Bắc

Tại hội nghị lần này, Trung ương cho ý kiến về công tác nhân sự.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định giới thiệu nhân sự để Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu bổ sung 4 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII.

Tân Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Lê Minh Hưng. Ảnh: PV.

Tân Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Lê Minh Hưng. Ảnh: PV.

Bộ Chính trị phân công ông Lê Minh Hưng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng giữ chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Phân công Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Ban Bí thư và giữ chức vụ Thường trực Ban Bí thư.

Đại tướng Lương Cường. Ảnh: Gia Chính

Đại tướng Lương Cường. Ảnh: Gia Chính

Tại hội nghị lần thứ 9, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái và nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bị khai trừ ra khỏi Đảng sau khi bị bắt ở hai vụ án. Trong khi đó, ông Lê Thanh Hải - cựu Bí thư Thành uỷ TP.HCM bị kỷ luật bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Đề nghị y án với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Chiều 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao TP Hà Nội đã đưa ra bản luận tội và đề nghị mức án đối với 11 bị cáo kháng cáo trong đại án Việt Á.

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Đại diện VKSND cho rằng, tòa cấp sơ thẩm đã xem xét đánh giá, áp dụng tất cả các tình tiết tăng nặng đối với các bị cáo theo đúng quy định. Tại cấp phúc thẩm, sau khi xem xét đánh giá các chứng cứ, tài liệu được các bị cáo cung cấp, VKS khẳng định không có cơ sở để xem xét kháng cáo đối với toàn bộ 11 bị cáo.

Do đó, đại diện VKSND đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Long (cựu bộ trưởng Bộ Y tế) 18 năm tù; bị cáo Trịnh Thanh Hùng (cựu cựu Vụ phó thuộc Bộ KH&CN 14 năm tù; Phạm Duy Tuyến (cựu giám đốc CDC Hải Dương)13 năm tù cùng về tội Nhận hối lộ.

Bị cáo Phan Quốc Việt (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) bị đề nghị tuyên y án 29 năm tù cho các tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Đưa hối lộ. Với 7 bị cáo còn lại xin giảm nhẹ, đại diện VKSND đề nghị giữ nguyên mức án cấp sơ thẩm đã tuyên.

Lãnh đạo xã nói về tin “cụ bà ăn xin có 9 bao tiền”

Những ngày qua, MXH lan truyền thông tin một cụ bà ăn xin ở chợ Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định có 9 bao tiền lẻ. Bài viết còn kèm theo hình ảnh nhiều người trẻ tuổi ngồi quanh, hỗ trợ cụ bà đếm lượng tiền lớn trải đầy trên nền nhà.

Hình ảnh nhiều người ngồi đếm số tiền cụ bà đi ăn xin tích cóp được. Ảnh MXH

Hình ảnh nhiều người ngồi đếm số tiền cụ bà đi ăn xin tích cóp được. Ảnh MXH

Một lãnh đạo UBND xã Xuân Hồng cho biết cụ bà ăn xin mà MXH chia sẻ những ngày qua có tên thật là Nguyễn Thị Nh. Cụ năm nay hơn 80 tuổi, được mọi người gọi bằng biệt danh cụ Gh.

Theo lãnh đạo xã Xuân Hồng, cụ Nh. có một người con nhưng mất tích đã lâu. Hiện, cụ ở chung nhà với gia đình em trai và đang hưởng chế độ trợ cấp người khuyết tật.

Người em trai ngăn cản cụ đi xin tiền, nhưng cụ không nghe, dẫn đến cãi nhau, giận dỗi. Từ đó, người em không can thiệp vào việc cụ Nh. làm, nhưng vẫn quan tâm, lo lắng khi chị mình đau ốm.

Lãnh đạo xã cho biết, cụ đi xin tiền, được đồng nào đều nhét vào các bao tải, không cho ai động vào đồ đạc. Lần này, em dâu của cụ bệnh nặng, người nhà bảo phải dọn dẹp để phòng chuyện không may thì cụ mới đồng ý cho dọn. “Số ve chai, phế liệu của cụ nghe đâu đem bán được khoảng vài triệu đồng, còn số tiền thì không rõ, vì gia đình không tiết lộ”, vị lãnh đạo xã nói và khẳng định không có chuyện cụ bà lợi dụng hoàn cảnh để kiếm tiền như thông tin trên MXH.

Cá trắm đen “khủng” ở hồ nước đẹp nhất Buôn Ma Thuột

Tin tức 24h qua: Lãnh đạo xã nói về tin “cụ bà ăn xin có 9 bao tiền” - 6

Trên MXH đang chia sẻ thông tin một cần thủ đã câu được con cá trắm đen “khủng”, nặng hơn 36kg tại hồ Ea Kao, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi trước con cá trắm đen "khủng" tại hồ nước đẹp nhất TP Buôn Ma Thuột này.

Cần thủ Trương Đạt kể, sáng 15/5, anh đến hồ câu Ea Kao câu cá với mồi câu là ốc tươi - món ăn khoái khẩu của cá trắm đen. Không lâu sau, con cá “khủng” này cắn câu. Anh phải nhờ những người bạn cùng đi câu hỗ trợ, đưa cá lên bờ.

Anh Đạt cho biết, đây là con cá to nhất mà anh câu được sau hơn 1 năm theo đuổi đam mê câu cá.

Chiều dài con cá gần bằng chiều cao của người trưởng thành

Chiều dài con cá gần bằng chiều cao của người trưởng thành

Nguồn: [Link nguồn]

Hà Nội 'chốt' thời điểm 5 huyện lên quận; Truy tìm 5 người liên quan vụ án tịnh thất Bồng Lai;… là những tin tức đáng chú ý trong ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hà (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Tin tức 24/7 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN