Thực hư thông tin cụ bà ăn xin có 9 bao tiền?

Sự kiện: Tin nóng

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cụ bà ăn xin ở Nam Định có 9 bao tải tiền, nhiều người ngồi quanh đếm hộ, thực hư thông tin này thế nào?

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, một cụ bà ăn xin ở khu vực chợ Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định có 9 bao tiền lẻ. Bài viết còn kèm theo hình ảnh nhiều người trẻ tuổi ngồi quanh, hỗ trợ cụ bà đếm tiền trải đầy trên nền nhà.

Hình ảnh cụ bà ngồi đếm tiền gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh MXH

Hình ảnh cụ bà ngồi đếm tiền gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh MXH

Sau khi hình ảnh được chia sẻ, đã có nhiều thông tin, bình luận trái chiều, có người cho rằng cụ bà lợi dụng tình thương của người khác, kiếm đến 9 bao tiền. Tuy nhiên, rất nhiều tài khoản đồng cảm, chia sẻ vì biết rất rõ về cụ bà.

Nhiều tài khoản mạng xã hội cho hay cụ bà không tỉnh táo, tính tình thật thà. Cụ không sử dụng tiền, toàn đi xin cơm của người ta. Tiền mọi người cho, cụ đều cất hết, không đụng đến một đồng, số tiền này cụ đã tích cóp hàng chục năm.

Đồng thời, có người giải thích ngôi nhà những người ngồi đếm tiền trong các hình ảnh trên mạng là của họ hàng xa, chứ không phải nhà cụ. Cụ sống chung gia đình em trai trong ngôi nhà cũ.

Thông tin với báo chí về việc này, một lãnh đạo UBND xã Xuân Hồng cho biết cụ bà ăn xin mà mạng xã hội chia sẻ những ngày qua có tên thật là Nguyễn Thị Nh., cụ năm nay hơn 80 tuổi, được mọi người gọi bằng biệt danh cụ Gh.

Theo lãnh đạo xã Xuân Hồng, cụ Nh. sống ở xóm 5, xã Xuân Hồng, có một người con gái nhưng mất tích đã lâu. Hiện tại, cụ ở chung nhà với gia đình em trai và đang hưởng chế độ trợ cấp người khuyết tật của địa phương.

Hình ảnh nhiều người ngồi đếm tiền được trải trên nền nhà của cụ bà đi ăn xin tích cóp. Ảnh MXH

Hình ảnh nhiều người ngồi đếm tiền được trải trên nền nhà của cụ bà đi ăn xin tích cóp. Ảnh MXH

Do tinh thần không minh mẫn, cụ đi xin tiền thì người em trai ngăn cản nhưng cụ không nghe, dẫn đến cãi nhau, giận dỗi. Từ đó, em trai không can thiệp những việc cụ Nh. làm, nhưng vẫn quan tâm, lo lắng khi cụ Nh. đau ốm.

Về thông tin cụ Nh. có 9 bao tải tiền, lãnh đạo xã Xuân Hồng cho biết đó chỉ là thông tin đồn thổi, không chính xác. Mỗi ngày, cụ đi xin tiền, được đồng nào đều nhét vào các bao tải. Anh em, họ hàng không hay biết cụ cất tiền ở đâu.

"Bà cụ chủ yếu nhặt ve chai, phế liệu chất đầy nhà. Từ trước đến nay, cụ không cho ai động vào đồ đạc, chưa dọn dẹp chỗ ở bao giờ. Lần này, em dâu của cụ bệnh nặng, người nhà bảo phải dọn dẹp nhà cửa để phòng chuyện không may thì cụ mới cho. Số ve chai, phế liệu của cụ nghe đâu đem bán được khoảng vài triệu đồng, còn số tiền thì không rõ, vì gia đình không tiết lộ"- lãnh đạo xã Xuân Hồng thông tin.

Lãnh đạo xã Xuân Hồng cũng khẳng định không có chuyện cụ bà lợi dụng hoàn cảnh để kiếm tiền như thông tin đồn thổi, thêu dệt trên mạng xã hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin có bà cụ gần 90 tuổi đi lạc đường, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) đã nhanh chóng liên hệ với Công an huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) và qua đó làm rõ nhân thân, nơi ở của cụ bà tại thôn Suối Thông C2, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN