Tin tức 24h qua: Cháy nhà ở Bình Dương, 5 người tử vong

Thứ Năm, ngày 19/08/2021 20:14 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cháy nhà ở Bình Dương, 5 người tử vong; Lãnh đạo bệnh viện quận Bình Tân lên tiếng về việc thu 36 triệu đồng của người mắc COVID-19 tử vong... là những tin nóng nhất 24h qua.

Cháy nhà ở Bình Dương, 5 người tử vong

Khoảng hơn 22 giờ khuya 18/8, một tiệm tạp hóa trên đường Trần Khánh Dư, khu phố Thắng Lợi 2, phường Dĩ An, TP.Dĩ An,  Bình Dương phát ra nhiều tiếng nổ, sau đó phát hỏa. Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, nhiều người đang ngủ bật dậy lao tới hiện trường, người múc nước, người phá cửa… tìm cách cứu những người bên trong. 

Căn nhà xảy ra cháy rộng khoảng 120 mét vuông, thiết kế 1 trệt 1 gác. Thời điểm xảy ra cháy, 4 người ngủ tầng dưới, 1 người ngủ trên gác.

Tin tức 24h qua: Cháy nhà ở Bình Dương, 5 người tử vong - 1

Căn nhà xảy ra cháy

Ngay sau đó ngọn lửa được dập tắt. Cảnh sát tiến vào kiểm tra, tìm thấy trong nhà có 5 người đều đã bất tỉnh. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Lãnh đạo bệnh viện quận Bình Tân lên tiếng về việc thu 36 triệu đồng của người mắc COVID-19 tử vong

Trường hợp tử vong là nữ bệnh nhân T.T.T. (57 tuổi, ngụ tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM). Tổng chi phí điều trị của người quá cố trong thời gian 14 ngày nằm viện hết hơn 36 triệu đồng. Phía gia đình cho rằng bệnh nhân điều trị COVID-19 được miễn phí nên các khoản thu của bệnh viện là không hợp lý.

Một trường hợp khác là bệnh nhân L.C.L. (33 tuổi, ngụ tại quận Bình Tân) cũng đã phải đóng viện phí điều trị COVID-19 khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Tân.

Ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TPHCM, cho biết, Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm quy định người mắc bệnh dịch trong đó có COVID-19 thuộc nhóm A, được khám và điều trị miễn phí, chi phí do Nhà nước chi trả 100%, từ tiền giường, tiền thuốc và các dịch vụ liên quan. Nếu người mắc COVID-19 có bệnh lý nền thì được thanh toán bảo hiểm y tế trong trường hợp bệnh nhân tham gia bảo hiểm hoặc tự chi trả cho khoản điều trị bệnh lý nền nếu không tham gia Bảo hiểm Y tế.

Lãnh đạo bệnh viện Bình Tân cho biết, đã liên hệ với người nhà bệnh nhân và hẹn làm việc vào chiều nay để nắm rõ hơn các thông tin và có hướng xử lý phù hợp, với những trường hợp nào được hưởng theo quy định điều trị cho bệnh nhân COVID-19 thì bệnh viện sẽ hoàn trả lại nếu các khoản thu trước khi có hướng dẫn cụ thể về việc thu viện phí COVID-19 chưa được tính đúng theo quy định hiện nay.

Chậm giải quyết hồ sơ đất đai, nhiều cán bộ ở Quảng Ngãi bị phê bình

Ngày 19/8, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa có văn bản liên quan đến việc chấn chính, phê bình lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường cùng lãnh đạo 11 địa phương vì chậm trễ, thiếu trách nhiệm trong giải quyết hồ sơ đất đai cho người dân.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường cùng các địa phương khẩn trương tổng hợp, báo cáo số hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu còn tồn đọng trên địa bàn. Tuy vậy, nhiều địa phương lại không chịu báo cáo, chậm báo cáo hoặc báo báo không đầy đủ để Sở Tài nguyên - Môi trường và ngành chức năng tổng hợp tham mưu lên UBND tỉnh giải quyết.

Riêng năm 2020, TP Quảng Ngãi tiếp nhận 2.480 hồ sơ nhưng chỉ giải quyết và trả kết quả được 632 hồ sơ cho người dân. Trong đó, giải quyết đúng hẹn 36 hồ sơ, còn 596 hồ sơ trễ hẹn. Huyện Nghĩa Hành tiếp nhận 251 hồ sơ nhưng chỉ giải quyết cho 136 hồ sơ, trong đó 40 hồ sơ đúng hẹn, còn 96 hồ sơ trễ hẹn…

Theo đánh giá của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, tuy để xảy ra những bất cập, chậm trễ gây bức xúc song việc tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của UBND TP Quảng Ngãi, UBND huyện Nghĩa Hành và Sở Tài nguyên - Môi trường chưa thực sự nghiêm túc. Hầu hết đều là kiểm điểm phê bình, rút kinh nghiệm. Chỉ có 1 viên chức văn phòng đăng ký đất tại TP Quảng Ngãi bị kỷ luật hình thức "khiển trách".

TPHCM rà soát lại 17 đối tượng đang được phép ra đường từ 6 đến 18 giờ

Ngày 19/8, Bộ Y tế công bố 10.639 ca mắc COVID-19 trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay): Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 308.559 ca, trong đó có 108.534 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tại TPHCM, sẽ rà soát lại 17 đối tượng đang được cho phép ra đường trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 18 giờ, từ đó những đối tượng không thật sự cấp thiết thì sẽ hạn chế trong thời gian tới.

Tại Hà Nội, UBND phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh tại các tuyến phố Gia Ngư, ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên kể từ 0h ngày 19/8 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, Hà Nội đề nghị các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày đối với người nhập cảnh được phép nhập cảnh vào địa bàn TP.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-qua-chay-nha-o-binh-duong-5-nguoi-tu-vong-50202119820152614.htm

TP.HCM sẽ siết việc ra đường từ 6 đến 18 giờ để giãn cách thật nghiêm

TP.HCM sẽ rà soát lại 17 đối tượng đang được cho phép ra đường trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 18 giờ, từ đó...

Chia sẻ
Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung