Tin nóng vụ Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ ở Vĩnh Phúc

Thứ Năm, ngày 05/03/2020 15:54 PM (GMT+7)

Liên quan đến những vi phạm của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng tại Vĩnh Phúc, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa có những kết luận, trong đó đề nghị xem xét thi hành kỷ luật Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng.

Tin nóng vụ Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ ở Vĩnh Phúc - 1

Bà Nguyễn Thị Kim Anh (ảnh IT).

Từ ngày 02 đến 04/3/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ 43. dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng. Theo đó:

Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng đã vi phạm Quy chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên và trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, để một số cán bộ, đảng viên suy thoái về đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật, nhận hối lộ trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Đồng chí Phạm Gia Yên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chánh Thanh tra và đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng; đồng chí Vũ Chí Cương, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Phòng, chống tham nhũng và đồng chí Bùi Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Giám sát, kiểm tra và Xử lý sau thanh tra chịu trách nhiệm người đứng đầu khi đơn vị có cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Các đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Bí thư Chi bộ Phòng Phòng, chống tham nhũng; Đặng Hải Anh, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 2; Nguyễn Thị Kim Liên, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 3 đã vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Vi phạm của Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2015 – 2020 và các đồng chí nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Bộ Xây dựng và ngành Thanh tra, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/tin-nong-vu-thanh-tra-bo-xay-dung-nhan-hoi-lo-o-vinh-phuc-1065038.html

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật cựu Bí thư TP.HCM Lê Thanh Hải

Tại kỳ họp thứ 43, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ...

Theo PVCT (Dân Việt)
sự kiện Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc
Báo lỗi nội dung