Tin mới vụ khách rơi từ tàu cao tốc xuống biển ở Kiên Giang

Thứ Năm, ngày 04/10/2018 09:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, thuyền trưởng tàu cao tốc Superdong XI đã thấy sai sót, xin nhận khuyết điểm.

Sự kiện: Tin nóng, Kiên Giang

Tin mới vụ khách rơi từ tàu cao tốc xuống biển ở Kiên Giang - 1

Đại diện Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Liên quan vụ nam hành khách bị rơi từ trên tàu cao tốc xuống biển ở Kiên Giang, chiều 3/10, Cảng vụ Hàng hải phối hợp với phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Kiên Giang đã mời đại diện chủ doanh nghiệp tàu cao tốc Superdong cùng thuyền trưởng Hồ Văn Thắng đến  giải quyết vụ việc và chấn chỉnh việc thực hiện nghiêm túc quy định của Luật Hàng hải.

Theo trình bày của thuyền trưởng Hồ Văn Thắng, sự việc xảy ra vào lúc 9h15 ngày 28/7, trên tàu Superdong XI chạy tuyến Nam Du - Lại Sơn - Rạch Giá. Khi tàu cập bến để trả rước khách, 1 hành khách đi Rạch Giá nhưng chưa mua vé (người bị nạn), thủy thủ đồng ý thu 140 nghìn đồng và cho lên tàu, sau đó cho tàu rời bến.

Đến khoảng 10h50, trong lúc tàu đang chạy, thủy thủ trên tàu phát hiện 1 nam hành khách bị rơi xuống biển. Ngay sau đó, Thuyền trưởng tàu Superdong XI đã kịp thời quay lại cứu vớt thành công và bàn giao vị khách này cho gia đình chăm sóc.

Tuy nhiên, đến ngày 20/8, 1 hành khách đi cùng trên tàu vào thời điểm xảy ra vụ việc đã quay lại video clip và trình báo sự việc cho Ban Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang thì vụ việc mới vỡ lẽ.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định nạn nhân rơi xuống biển là anh Quách Thiên Tạo (làm thợ hồ, SN 1986, ngụ Khu phố 5, phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, Kiên Giang).

Theo lời anh Tạo, anh lên tàu từ Hòn Sơn về Rạch Giá, khi tàu đi được khoảng 30 phút, anh bị mắc tiểu, do mới đi tàu lần đầu, lại không biết chữ, không biết nhà vệ sinh ở đâu, nên anh đã tự ý mở cửa bước ra ngoài, bất ngờ bị gió thổi mạnh làm anh rơi xuống biển.

Tin mới vụ khách rơi từ tàu cao tốc xuống biển ở Kiên Giang - 2

Tàu cao tốc Superdong XI. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Giải thích lý do không báo cáo vụ việc, thuyền trưởng Thắng cho hay, khi thấy sự việc xảy ra không gây tổn thất về người cũng như tài sản, nên vị thuyền trưởng này đã bàn với anh em trên tàu không báo cáo sự việc ra ngoài nhằm tránh hình ảnh xấu đến uy tín của công ty.

Tuy nhiên, sau khi làm việc với cơ quan chức năng, thuyền trưởng Thắng đã nhận thấy sai sót của mình và xin nhận khuyết điểm với lãnh đạo công ty.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Kiến Hải, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang đã chỉ ra những sai phạm mà thuyền trưởng và thủy thủ chưa thực hiện đúng theo Luật Hàng hải.

Đồng thời, ông Hải cũng đề nghị phía Công ty Tàu cao tốc Superdong cần rút kinh nghiệm sâu sắc và có biện pháp thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nội quy qui định của Luật Hàng hải cho cán bộ, nhân viên Công ty và hành khách khi lên tàu.

Thượng tá Phạm Văn Quý, Phó phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu Công ty xử lý nghiêm những sai phạm của thuyền trưởng, vì đã cố tình né tránh sự việc.

“Cụ thể, việc nhân viên nhận tiền hành khách nhưng không xé vé, không đưa tên vào danh sách hành khách. Qua đó, nhằm tạo lòng tin cho hành khách khi đi trên biển”, thượng tá Quý dẫn chứng.

Cũng tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Tố Nga, đại diện Công ty Tàu cao tốc Supperdong ghi nhận những thiếu sót và hứa sẽ báo báo toàn bộ nội dung lên lãnh đạo Ban Giám đốc Công ty để kịp thời chấn chỉnh, và có hướng xử lý đối với thuyền trưởng Thắng.

Sập nhà hàng hải sản, hàng trăm thực khách rơi xuống biển

Nhà hàng nổi ở Ninh Thuận bị sập khiến hàng trăm người rơi xuống biển, 2 du khách tử vong.

Chia sẻ
Theo Hoàng Nghiệp (Báo Giao thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung