Tin mới vụ đứt cáp cẩu, bó thép văng xuống đường khiến người dân hú vía

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 17:09 PM (GMT+7)

Sau vụ việc, lực lượng chức năng tạm thời đình chỉ cẩu tháp để kiểm tra, giám định chất lượng an toàn lao động.

Sự kiện:

Tin nóng

Tin mới vụ đứt cáp cẩu, bó thép văng xuống đường khiến người dân hú vía - 1

Hiện trường xảy ra vụ đứt cáp cần cẩu

Chiều 20/8, thiếu tá Vũ Văn Biên, Trưởng Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, khoảng 10h30 sáng 20/8, anh Đỗ Ngọc Hưng (lái cẩu) và anh Tâm (người xin nhan) phối hợp để cẩu thiết bị lên toà nhà phục vụ cho việc thi công.

Trong quá trình cẩu bó hộp sắt dài 6m, kích thước 50x5cm ở dưới đất lên tầng 6 để thi công thì dây cáp tuột, bó sắt rơi xuống nhà điều hành dự án của Công ty cổ phần đầu tư sản xuất Thái Dương (chủ đầu tư).

Sau vụ việc, hai nhân viên bán hàng ở nhà điều hành là Nguyễn Xuân Quân (SN 1991, ở Dương Nội, quận Hà Đông) và Đặng Ngân Hà (SN 1998, quê Nam Định) bị xây xát nhẹ. Sau đó, hai người này được đưa đến bệnh viện 198 kiểm tra, thăm khám. Vụ việc cũng khiến nhiều tài sản trong nhà điều hành bị hư hại.

Ông Hứa Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết thêm, sau vụ việc, lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ cẩu tháp để giám định, kiểm tra độ an toàn, đồng thời, xem xét xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư vì liên quan đến an toàn động.

“Quận Nam Từ Liêm cũng có ý kiến chỉ đạo sẽ đình chỉ toàn bộ dự án để kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lao động, cũng như một số vấn đề liên quan”, ông Minh nói thêm.

Tin mới vụ đứt cáp cẩu, bó thép văng xuống đường khiến người dân hú vía - 2

Vụ việc khiến 2 người bị xây xát nhẹ

Trước đó, sáng 20/8, xảy ra vụ đứt cáp tại công trình Tổ hợp văn phòng thương mại dịch vụ, nhà trẻ và căn hộ tại lô đất HH1, khu đô thị Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, Hà Nội.

Nhiều người dân ở gần khu vực cho biết, vụ việc khiến 2 người bị thương, trong đó có một người dân bị thương phải nhập viện. Tuy nhiên, trưa cùng ngày, lãnh đạo đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm xác nhận có xảy ra vụ việc đứt cáp tại công trình nêu trên nhưng thông tin thêm, sau vụ việc, không có ai bị thương.

Đứt cáp cần cẩu, nhiều thanh sắt văng xuống đường khiến người dân hú vía

Chiếc cần cẩu vật liệu đang phục vụ thi công công trình bất ngờ bị đứt cáp khiến nhiều thanh sắt rơi xuống xuyên...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng