Tiếp tục tạm giữ chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy

Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục tạm giữ hình sự chủ xe cẩu chém trọng thương tài xế phản đối trạm BOT Cai Lậy để củng cố hồ sơ khởi tố.

Sáng 8-12, theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động Online, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) vẫn chưa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ tài xế Vương Quốc Tân (34 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị ông Lê Tấn Tú (36 tuổi; ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) chém trọng thương.

Tiếp tục tạm giữ chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy - 1

Ông Lê Tấn Tú tiếp tục bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra

Lý do chưa khởi tố là vì cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, chờ kết quả giám định thương tích của anh Tân và làm rõ có hay không việc một nhóm tài xế đã nhắn tin đe dọa, nhục mạ ông Tú và người thân của ông.

Như đã thông tin, khoảng 10 giờ ngày 3-12, anh Tân cùng một nhóm tài xế tìm đến trụ sở Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để tìm chủ doanh nghiệp này nói chuyện về việc cẩu ô tô của ông Trịnh Hồng Phương, người đã đậu xe để phản đối tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 1-12. Tại đây, nhóm của anh Tân đã gặp Tú (giám đốc công ty). Bất ngờ, Tú đã lấy cây rựa chém vào tay anh Tân khiến nạn nhân phải vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu. Điều đáng nói là Tú chém anh Tân ngoài đường, phía trước công ty chứ không phải chém trong công ty của Tú.

Tiếp tục tạm giữ chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy - 2

Anh Tân đã xuất viện vào ngày 5-12

Theo trình bày của ông Tú, công ty của ông có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy. Ngày 30-11, tài xế Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng lại đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của ông Phương ra ngoài.

Sau đó, ông Tú liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa của nhóm tài xế lạ mặt, trong đó có tin nhắn mang nội dung "đồ chó săn". Vì thế, khi thấy nhóm tài xế đến công ty, Tú sợ bị đánh nên đã dùng cây rựa chém vào tay, gây trọng thương anh Tân. Ông Tú bị tạm giữ hình sự ngay sau đó.

Ngày 4-12, anh Tân có đơn yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tú.

Ngày 5-12, anh Tân đã được xuất viện. Ông Tú hiện vẫn còn bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra.

Cận cảnh chiếc xe kéo “khủng” đang đậu tại BOT Cai Lậy

Chiếc xe kéo thuộc hàng "khủng" có thể kéo xe có tổng tải trọng lên tới 100 tấn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CÔNG TUẤN (Người lao động)
Tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm Cai Lậy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN