Công an làm việc với bà chủ quán nước gần BOT Cai Lậy

Quán nước “Bà Tám” gần trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) là nơi nhiều tài xế thường xuyên ghé uống nước, nghỉ ngơi.

Công an làm việc với bà chủ quán nước gần BOT Cai Lậy - 1

Trạm thu phí BOT Cai Lậy có nhiều bất cập

Trao đổi với PV chiều 7/12, đại tá Trương Văn Sáng - Trưởng Công an huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) cho biết, cơ quan này đã mời bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh (49 tuổi, ngụ ấp 6, xã Phú An, huyện Cai Lậy) lên làm việc.

Lãnh đạo Công an huyện Cai Lậy từ chối bình luận việc mời bà Tỉnh lên làm việc có liên quan tới các vấn đề của BOT Cai Lậy hay không.

“Đây là việc bình thường để chúng tôi trao đổi một số vấn đề với người này. Nội dung cụ thể thì chúng tôi đang làm việc nên chưa trả lời được, nhưng mọi hoạt động tại quán nước vẫn diễn ra bình thường”, Trưởng Công an huyện Cai Lậy nói.

Trước đó, quán nước “Bà Tám” của bà Tỉnh (ở gần trạm thu phí BOT Cai Lậy) là nơi nhiều tài xế thường xuyên ghé uống nước, nghỉ ngơi khi tham gia phản đối trạm thu phí BOT Cai Lậy đặt trên Quốc lộ 1. Trong nhiều đoạn video tường thuật trực tiếp trên mạng xã hội, các tài xế đã quay tại đây và thể hiện rõ hình ảnh bà Tỉnh khi đang dọn dẹp, quét sân. Một số video quay tại khu vực trạm thu phí cũng có sự xuất hiện của bà Tỉnh.

BOT Cai Lậy bị các tài xế phản đối bằng nhiều hình thức khác nhau, như dùng tiền lẻ mua vé, mua vé dư 100 đồng, mua vé bằng tiền mệnh giá lớn, “quên” mang tiền hoặc nhất quyết không chịu mua vé... vì họ cho rằng họ không dùng dịch vụ nên không phải trả tiền. Theo các tài xế, BOT Cai Lậy phải được đặt ở đường tránh thị xã Cai Lậy chứ không phải trên Quốc lộ 1 như hiện nay.

Hiện, BOT Cai Lậy đang tạm dừng thu phí trong 1 - 2 tháng để Bộ Giao thông Vận tải cùng các bên liên quan rà soát lại toàn diện, sau đó sẽ có phương án xử lý phù hợp đối với trạm thu phí này.

BOT Cai Lậy đề nghị xử lý ”các đối tượng chống đối”

Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang  vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang và Tổng Cục đường bộ Việt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm Cai Lậy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN