Chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy khai gì?

Khi thấy nhóm tài xế phản đối trạm BOT Cai Lậy đến công ty, Tú sợ bị đánh nên đã dùng cây rựa chém trọng thương 1 người.

Đến trưa 4-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) vẫn đang tạm giữ hình sự và tiếp tục lấy lời khai của đối tượng Lê Tấn Tú (36 tuổi), Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh (trụ sở đặt tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng).

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu Tú khai nhận do liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa của nhóm tài xế lạ mặt, trong đó có tin nhắn mang nội dung "đồ chó săn".

Chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy khai gì? - 1

Nội dung tin nhắn Tú chuyển cơ quan điều tra

Vì thế, khi thấy nhóm tài xế đến công ty, Tú sợ bị đánh nên đã dùng cây rựa chém vào tay, gây trọng thương anh Vương Quốc Tân (34 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Tú cũng đã cung cấp nội dung những tinnhắn này cho cơ quan điều tra.

Chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy khai gì? - 2

Chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy khai gì? - 3

Lê Tấn Tú tại cơ quan điều tra

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, Khoảng 10 giờ ngày 3-12, anh Tân cùng một nhóm tài xế tìm đến trụ sở Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để tìm chủ doanh nghiệp này nói chuyện về việc cẩu ô tô của ông Trịnh Hồng Phương, người đã đậu xe để phản đối tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 1-12. Tại đây, nhóm của anh Tân đã gặp Tú.

Chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy khai gì? - 4

Cậy rựa mà Tú dùng chém anh Tân

Bất ngờ, Tú đã lấy cây rựa chém vào tay anh Tân khiến nạn nhân phải vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu. Điều đáng nói là Tú chém anh Tân ngoài đường phía trước công ty chứ không phải chém trong công ty của Tú.

Theo các bác sĩ của bệnh viện, anh Tân nhập viện với vết thương dài 15 cm ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều. Bệnh nhân đã được phẫu thuật, hiện tình trạng đang tỉnh táo.

Chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy khai gì? - 5

Anh Tân hiện đang điều trị vết thương tại bệnh viện

Nhận được tin báo, Công an quận Cái Răng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ mời 2 bên về trụ sở Công an phường Hưng Thạnh để làm việc. Theo trình bày của Tú, công ty anh ta có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày.

Chiều 29-11, Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy. Ngày 30-11, tài xế Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng lại đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của ông Phương ra ngoài.

Đến trưa 4-12, anh Tân vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng và các ngành chức năng đang tiến hành các thủ tục giám định thương tật anh Tân để làm cơ sở thực hiện các bước tố tụng tiếp theo.

Xem xét khởi tố người chém tài xế Bạn hữu đường xa

Công an đã tạm giữ người dùng rựa chém tài xế và đang củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Tuấn (Người lao động)
Tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm Cai Lậy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN