Thượng sĩ CA ra tay với người bán hàng rong nói gì?

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 16:00 PM (GMT+7)

Giờ nghĩ lại tôi rất hối hận, nếu lúc đó người bán hàng rong chấp hành và tôi bình tĩnh xử lý thì mọi chuyện không đến nông nổi này.

Ngày 15-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Dương Ngọc Thanh – Phó trưởng Công an quận 6, TP HCM - cho biết đơn vị này đã đề xuất Công an TP HCM tạm đình chỉ công tác đối với thượng sĩ Lương Việt Hà (Công an phường 4, quận 6) – người liên quan đến clip đánh anh Phạm Thiện Minh Phong (bán hàng rong) nhập viện.

Cong an danh ban hang rong - 1

Thượng sĩ Lương Việt Hà trần tình với phóng viên sau khi viết tường trình tại công an phường

“Hiện chúng tôi đã có đề xuất lên Công an TP HCM tạm đình chỉ đối với thượng sĩ Hà và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc” - thượng tá Thanh nói.

Sáng cùng ngày, thượng sĩ Hà và những người liên quan đã đến trụ sở công an phường viết tường trình về vụ việc.

Thượng sĩ Hà cho biết ngày 14-4, anh cùng lực lượng trật tự đô thị, tổ dân phố đi dẹp lòng lề đường ở khu vực chợ Bình Tiên (phường 4, quận 6). Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ thấy anh Phong chạy xe máy kéo theo thùng ba gác chở đầy trái cây vi phạm nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Anh Phong không chấp hành và bỏ đi thì chiếc xe chở trái cây đụng vào xe thượng sĩ Hà. Sau đó, hai bên xảy ra cãi cọ và anh Phong bị thượng sĩ Hà quật ngã xuống đường. Thấy vậy, người dân xung quanh khu vực chợ Bình Tiên liền kéo đến phản ứng rồi quay clip đăng tải lên Facebook.

Clip công an đánh hàng rong - 2

Thượng sĩ công an đánh người bán hàng rong nhập viên - 3

Cong an danh nguoi - 4

Hình ảnh thượng sĩ Hà đánh người bán hàng rong nhập viên (Ảnh cắt từ clip)

Người bán hàng rong bị thương được cán bộ phường và người dân chở đến Bệnh viện 115 cấp cứu.

“Giờ nghĩ lại tôi rất hối hận, nếu lúc đó người vi phạm chấp hành và tôi bình tĩnh xử lý thì mọi chuyện không đến nông nổi này. Sau vụ việc, tôi đã đến bệnh viện thăm hỏi anh Phong và mong gia đình tha thứ. Sự việc đang được xử lý, tôi không có thẩm quyền phát ngôn hay thông tin gì thêm” - thượng sĩ Hà trần tình.

Theo Sỹ Hưng (Người lao động)