Thực hư chuyện hai người dân nhặt được trầm kỳ nhưng bán... "hớ"

Trao đổi với PV Báo CAND chiều nay (7/10), ông Sô Minh Chiến, Bí thư Đảng ủy xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, đã xác minh thông tin về 2 người dân ở địa phương này nhặt được khúc gỗ, nhưng không biết đó là lâm đặc sản quý hiếm nên bị “hớ” khi bán cho người khác.

Theo thông tin đăng tải ngày 3/10 trên trang mạng của một Công ty có trụ sở ở TP Hồ Chí Minh với tiêu đề “2 người đàn ông ở Phú Yên nhặt được khúc gỗ quý hàng đầu Việt Nam: Nặng 10kg trị giá hàng tỷ đồng những bán hớ”, hai ông Ma Ngâu, Ma Kiệt ở buôn Gia Trụ, xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa nhặt đươc khúc gỗ chừng 10kg đưa về nhà làm củi đốt. Trên đường đi, hai ông gặp một người tên Hòa mua lại với giá 2,7 triệu đồng rồi bán lại cho một người khác ở Vạn Giã (Khánh Hòa) với giá 195 triệu đồng.

Nghe tin, nhiều người từ TP Tuy Hòa đến buôn Gia Trụ thuê người dẫn đường đến núi Hòn Mù tận thu các gốc rễ còn sót lại dưới đất đem vào Khánh Hòa bán gần 2 tỷ đồng. Theo một số chuyên gia khúc gỗ 2 người dân nhặt được có thể là trầm kỳ…

Thông tin được một Công ty có trụ sở ở TP Hồ Chí Minh đăng tải. (ảnh chụp lại màn hình)

Thông tin được một Công ty có trụ sở ở TP Hồ Chí Minh đăng tải. (ảnh chụp lại màn hình)

Sản phẩm mỹ nghệ từ trầm hương (Ảnh minh họa)

Sản phẩm mỹ nghệ từ trầm hương (Ảnh minh họa)

Sau khi nghe PV Báo CAND trao đổi vụ việc này, ông Nay BLung, Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa đề nghị địa phương xác minh.

Ông Sô Minh Chiến, Bí thư Đảng ủy xã Phước Tân cho biết, dù thông tin trên trang mạng không nói rõ về thời gian xảy ra vụ việc, nhưng sau hơn 2 năm ông Chiến được điều động, luân chuyển về xã Phước Tân, trên địa bàn xã này không có vụ việc nêu trên.

“Thông tin nêu trên không nêu rõ thời gian xảy ra vụ việc nhưng dễ gây ngộ nhận dẫn đến khả năng  nhiều người sẽ đến Phước Tân tìm trầm kỳ, ảnh hưởng đến trật tự xã hội ở địa phương, Đảng ủy xã Phước Tân đã chỉ đạo chính quyền và Công an địa phương tăng cường kiểm tra để có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật”, ông Sô Minh Chiến cho biết thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Hàng trăm người ngâm mình trong giá lạnh để săn 'lộc trời'

Sò lông dạt vào bờ rất nhiều, hàng trăm người dân Hà Tĩnh đã mang vợt, ngâm mình trong thời tiết lạnh giá để săn “lộc trời”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Toàn ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN