Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra thực địa dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tỉnh Đồng Nai phải đẩy nhanh việc chuẩn bị khởi công, sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng để triển khai xây dựng sân bay Long Thành.

Ngày 21-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tiến độ thi công khu tái định cư dành cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa của dự án sân bay Long Thành, khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn, tại huyện Long Thành. Đây là một trong hai khu tái định cư thuộc dự án sân bay Long Thành.

Thực địa, kiểm tra tiến độ thi công tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Đồng Nai phải sớm hoàn thiện hạ tầng khu tái định cư để di dời dân đến an cư, nhường đất để xây dựng sân bay theo đúng tiến độ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát, kiểm tra dự án sân bay Long Thành sáng 21-7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát, kiểm tra dự án sân bay Long Thành sáng 21-7

Thủ tướng khẳng định dự án sân bay Long Thành phải được thực hiện theo đúng tiến độ đã đặt ra. Đây là dự án chưa có tiền lệ của quốc gia và cũng là một "cú hích" tăng trưởng của tỉnh. "Ai không làm thì đứng ra một bên để người khác làm" - Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh vị trí quan trọng của Đồng Nai, tỉnh có quy mô kinh tế hơn 17 tỉ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 5.300 USD, do vậy phải luôn trăn trở, tháo gỡ các điểm nghẽn để Đồng Nai phát triển hết những tiềm năng của mình.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu tỉnh Đồng Nai sớm báo cáo các vấn đề xung quanh việc đề nghị xem xét mở rộng cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tỉnh Đồng Nai phải đẩy nhanh hơn nữa tiến độ chuẩn bị cho việc khởi công xây dựng sân bay Long Thành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tỉnh Đồng Nai phải đẩy nhanh hơn nữa tiến độ chuẩn bị cho việc khởi công xây dựng sân bay Long Thành.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đối với dự án sân bay Long Thành, đến thời điểm hiện tại, khu vực 1.810 ha ưu tiên thu hồi (đợt 1, thuộc 5.000 ha xây dựng sân bay) để phục vụ xây dựng sân bay, hiện đã hoàn tất công tác kiểm đếm 630 ha của các hộ dân, và đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ được một phần. Phần diện tích thuộc Tổng công ty cao su Đồng Nai trong khu vực này hiện đã thanh lý xong 170 ha, dự kiến thanh lý và bàn giao 1.010 ha còn lại vào tháng 10-2020.

Riêng khu vực 3.190 ha còn lại thuộc 5.000 ha (đất dùng để xây sân bay là 5.000 ha), các đơn vị đang tiếp tục nỗ lực thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Đối với tiến độ xây dựng các khu tái định cư, hiện khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn đang xây dựng 5 gói thầu ưu tiên (xây dựng tuyến thoát nước và đường giao thông).

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết thêm trong 6 tháng cuối năm, Đồng Nai sẽ nỗ lực để hoàn tất giải phóng mặt bằng, bàn giao phần diện tích 1.810 ha khu vực ưu tiên và tiếp tục kiểm đếm, bồi thường khu vực còn lại để bàn giao mặt bằng trong quý II năm 2021 theo đúng kế hoạch.

Nguồn: [Link nguồn]

Quốc hội đang bàn chuyện xây sân bay Long Thành

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Hoàng ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN