Thủ tướng chỉ đạo bám sát diễn biến dịch Covid-19 do chủng mới Omicron

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 07:47 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Để chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Tối 29-11, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng chỉ đạo bám sát diễn biến dịch Covid-19 do chủng mới Omicron - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra - Ảnh: Nhật Bắc

Công văn nêu rõ gần đây trên thế giới đã ghi nhận biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 và đang lây lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới. 

Để chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra; thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế thế giới để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này, trên cơ sở đó đề xuất các phương án, biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả với diễn biến tình hình dịch.

Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các Bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến thể này vào nước ta.

Nguồn: https://nld.com.vn/chinh-tri/thu-tuong-chi-dao-bam-sat-dien-bien-dich-covid-19-do-chung-moi-omic...

Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ sự cố sau tiêm vắc xin COVID-19 gây tử vong ở Thanh Hóa

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, các bộ, cơ quan liên quan và UBND tỉnh Thanh Hóa khẩn trương...

Chia sẻ
Theo T.Dũng (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung