Thứ trưởng Bộ Y tế: Không cấm chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 21:07 PM (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định không cấm chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 10:47 13/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ngày 5/5, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, tại Việt Nam, mới đây nhất đã ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Trong đó, có 2 cán bộ y tế, 8 người bệnh và 4 người nhà. Bộ trưởng Y tế bàn với TP.Hà Nội đóng cửa bệnh viện này, đồng thời ra lệnh cách ly bệnh viện từ hôm nay đến 19/5.

Theo Thứ trưởng Thuấn, trước diễn diễn phức tạp của dịch bệnh, sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia, nhà khoa học, Bộ trưởng Y tế đã định quyết tăng thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên 21 ngày, kể từ hôm nay.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Không cấm chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tại buổi họp báo chiều 5/5

Ngay từ ngày đầu có dịch, chúng ta nhận được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Thứ trưởng dẫn câu nói của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc họp hôm 1/5, đó là “đừng để một người lơ là làm cho cả xã hội vất vả”.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay, có rất nhiều văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch. Thủ tướng đã chỉ đạo thủ trưởng các bộ, ngành, địa phương chủ động cập nhật tình hình trong nước và thế giới, rà soát, thực hiện nghiêm các giải pháp chống dịch, không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch. Với cá nhân, phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang. Các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Trả lời câu hỏi của PV về chủ trương cho phép các chuyên gia nước ngoài tiếp tục vào Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định không cấm chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.

Tuy nhiên phải đúng người, đưa vào phải hiệu quả về công việc và công tác phát triển kinh tế - xã hội nhưng cũng phải an toàn. Thủ tướng đã yêu cầu kích hoạt lại tổ công tác liên ngành gồm 5 bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Công an, Y tế, GTVT để xem xét tùy vào từng trường hợp để đưa chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/thu-truong-bo-y-te-khong-cam-chuyen-gia-nuoc-ngoai-vao-viet-nam-50202155218237...

Thêm 18 ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, ghi nhận tại 4 tỉnh/thành

Chiều 5/5, Bộ Y tế công bố 18 ca lây nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận tại Hà Nội, Hải Dương, Quảng Nam, Đồng Nai,...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung