Từ TP.HCM sang Campuchia, 2 người dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 19:35 PM (GMT+7)

Tối 5/5, TP.HCM thông tin 2 trường hợp có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia. Thành phố lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 18:29 21/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) nhận được thông tin có 2 trường hợp có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia. Một người cư trú tại đường Trần Quý, phường 4, quận 11, TP.HCM. Người còn lại cư trú tại Bình Dương.

Từ TP.HCM sang Campuchia, 2 người dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh - 1

Lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh tại Campuchia (Ảnh: Trung tâm Y tế quận 11)

Được biết, ngày 26/4, trước khi qua Campuchia làm việc, hai trường hợp này đã đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính. Ngày 28/4, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Đến ngày 30/4, 2 trường hợp này được xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại Campuchia và có kết quả dương tính.

Theo HCDC, trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, thành phố lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Thành phố cũng điều tra, truy vết những địa điểm mà 2 trường hợp nêu trên sinh sống, từng ghé qua, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.  Hiện tại đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà. HCDC sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Từ TP.HCM sang Campuchia, 2 người dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh - 2

Lực lượng chức năng khử khuẩn (Ảnh: Trung tâm Y tế quận 11)

HCDC khuyến cáo, trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, người dân thành phố cấn tăng cường cảnh giác. Tuân thủ các biện pháp phòng bệnh mà Thành phố đã ban hành. Không vì lợi ích trước mắt mà vi phạm tạo thành mối nguy cho cộng đồng. Chúng ta cần tiếp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K. Nếu có dấu hiệu bệnh hô hấp thì hãy đến cơ sở y tế để được khám bệnh, chẩn đoán, điều trị bệnh phù hợp.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/tu-tphcm-sang-campuchia-2-nguoi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-qua-test-nhanh-50202...

Thêm 18 ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, ghi nhận tại 4 tỉnh/thành

Chiều 5/5, Bộ Y tế công bố 18 ca lây nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận tại Hà Nội, Hải Dương, Quảng Nam, Đồng Nai,...

Theo Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung