Thông tin mới vụ nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con bị đuối nước

Thứ Sáu, ngày 09/02/2018 10:15 AM (GMT+7)

Dù không biết bơi nhưng nghe tiếng kêu cứu, nam sinh viên Hoàng Đức Hải vẫn dũng cảm lao xuống sông cứu 3 người để rồi bị nước cuốn trôi.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Thanh Hóa

Thông tin mới vụ nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con bị đuối nước - 1

Khu vực nam sinh Hoàng Đức Hải cứu người đuối nước nằm dưới chân cầu Ghép

Sáng 9.2, ông Lê Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, gia đình và chính quyền địa phương đang làm lễ tang cho nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ở thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia) – người đã dũng cảm cứu 3 mẹ con bị đuối ở sông Ghép nhưng bản thân lại đuối nước tử vong.

Thông tin về sự việc, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh cho biết, trưa 8.2, Hải ra sông Ghép đoạn chảy qua cầu Ghép (xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) để thả cá trong ngày ông Công ông Táo. Khi Hải di chuyển tới cầu Ghép thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh ở dưới chân cầu Ghép.

“Lập tức em Hải cởi mũ, giày lao xuống sông cứu người. Khi cứu được 3 mẹ con ở xã Hải Châu thì em Hải kiệt sức và bị nước chảy xiết cuốn trôi”, ông Lê Đình Phương thông tin.

Sau khi nhận được thông tin, UBND xã Hải Ninh và xã Hải Châu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 2 tỉnh Thanh Hóa tìm kiếm Hải. Tới 16h cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể Hải.

Theo tìm hiểu, những người được nam sinh viên Hoàng Đức Hải cứu là 3 mẹ con chị Loan (giáo viên trường cấp 2 xã Hải Châu). Khi gặp tai nạn, mẹ con chị Loan cũng đang đi thả cá.

Ông Phương cho biết, việc Hải cứu được 3 mẹ con chị Loan là hành động rất dũng cảm. “Hải không biết bơi nhưng nghe tiếng kêu cứu vẫn lao xuống cứu người”, ông Phương nói.

Theo ông Phương, Hải sinh ra trong gia đình có bố mẹ và 3 anh em, Hải là con thứ 2. Quá trình sinh sống ở địa phương Hải được hàng xóm, láng giềng quý mến vì học giỏi lại hiền lành, chăm chỉ tham gia các hoạt động phong trào của địa phương.

“Bố mẹ Hải chỉ làm ruộng nên kinh tế gia đình khá khó khăn vì phải chăm lo các cháu ăn học. Bản thân Hải năm nay đang học năm thứ 4 trường đại học kỹ thuật công nghiệp Hà Nội, chỉ còn vài tháng nữa ra trường mà lại gặp nạn này”, ông Phương buồn bã.

Cứu bạn bất thành, 2 học sinh chết đuối thương tâm

Trưa 24/3, UBND xã Bình Long (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết đã tìm thấy thi thể 2 học sinh lớp 8 chết đuối trên sông...

Theo Tuấn Minh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng