Thông tin mới vụ giáo viên mắng trẻ là người hay thú

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 11:30 AM (GMT+7)

Sáng ngày 11-4, Ban giám hiệu Trường Mầm non 30-4, quận 1, TP HCM đã có cuộc họp với về sự việc giáo viên Trần Thị Bích Ngọc có hành vi bạo hành và mắng trẻ là người hay thú.

Sự kiện:

Tin ngắn

Bà Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng Trường Mầm non 30-4 cho biết, những clip xuất hiện vừa qua là được quay từ năm học 2016-2017, các cháu lúc đó học lớp chồi, nay đã lên lớp lá.

Bà Loan cũng cho biết, bản thân bà nhận được clip gửi qua đường bưu điện từ ngày 28-3, sau đó nhà trường đã họp và tạm thời ngưng công tác giảng dạy với cô Ngọc, chuyển qua làm nhân viên nuôi dưỡng. 

Thông tin mới vụ giáo viên mắng trẻ là người hay thú - 1

Bà Võ Thị Thanh Loan

Trường cũng báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 và sẽ sớm có hình thức xử lý kỷ luật cô Ngọc.

Trước đó, chiều tối ngày 10-4, Sở GD-ĐT TP HCM đã có công văn yêu cầu phòng GD-ĐT quận 1 đình chỉ ngay giáo viên Trần Thị Bích Ngọc để xác minh, làm rõ vụ việc. Đồng thời phê bình Phòng GD-ĐT quận này vì chậm trễ báo cáo sự việc.

Hình ảnh từ clip cho thấy cô giáo trường mầm non đánh các bé trong giờ ngủ trưa, còn hỏi các bé là “thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô”.

Một clip khác ghi lại cảnh học sinh nằm la liệt dưới nền nhà lớp học. Đang nằm ngủ chung với học sinh, bà Ngọc vùng dậy, xông đến đánh, cào vào người đứa trẻ rồi ra lệnh: "Nhắm mắt!".

Tiếp sau đó, bà Ngọc liên tục lớn tiếng quát nạt, ra lệnh cho đứa trẻ. Biết cháu bé sắp khóc, bà Ngọc dằn mặt: "Ngậm cái miệng lại nha! Khóc một cái là tao lấy cái tã cứt tao trét...". Thấy đứa trẻ nằm im, bà Ngọc quay sang lấy tay chỉ mặt một bé khác rồi thoải mái nằm xuống sàn nhà nghỉ ngơi.

Đình chỉ cô giáo mầm non đánh, mắng trẻ ”mày là người hay thú”

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản đề nghị đình chỉ cô giáo có hành vi bạo hành trẻ và mắng trẻ "mày là người hay thú".

Theo Đ. Trinh (Người lao động)

sự kiện Tin ngắn