Thông tin mới nhất vụ phát hiện vật thể lạ trên biển Phú Yên

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 19:40 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, vật thể đã được chính quyền địa phương bàn giao cho Vùng 4 Hải quân, và nhiều khả năng vật thể này thuộc sở hữu của hải quân Việt Nam.

Sự kiện:

Tin nóng

Thông tin mới nhất vụ phát hiện vật thể lạ trên biển Phú Yên - 1

Liên quan tới vật thể lạ có hình dạng giống ngư lôi trôi dạt trên biển Phú Yên, tối 19/12, ông Phạm Đại Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, vật thể đã được chính quyền địa phương bàn giao cho Vùng 4 Hải quân, và nhiều khả năng vật thể này thuộc sở hữu của hải quân Việt Nam. Song các thông tin chính thức vẫn phải chờ xác minh thêm.

Trong khi đó, theo nguồn tin riêng, thông tin ban đầu, các cán bộ Vùng 4 Hải quân xác định đây là thiết bị huấn luyện của hải quân Việt Nam. Trên thiết bị có chữ nước ngoài, tạm dịch là "Tiếp thông đoạn khai", đang tiếp tục được xác minh.

Trao đổi thêm với PV, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho hay: "Vật thể đã được bàn giao cho Bộ đội Biên phòng và Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra, sẽ có báo cáo đầy đủ sau".

Trước đó, trên mạng xã hội có lan truyền hình ảnh một vật thể lạ do ngư dân trục vớt được, mà theo một số dân mạng nó có hình dạng giống ngư lôi. “Thấy bảo hàng vừa được ngư dân trục vớt ở biển Phú Yên, chưa biết được nguồn gốc, rất đông người dân đang hóng, một vài thanh niên đã về nhà lấy cưa”, dòng mô tả trong bài đăng trên Hóng - fanpage có hơn 2,5 triệu lượt theo dõi.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, vật thể nói trên được ngư dân trục vớt trên vùng biển An Hải (thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên - PV).

Phát hiện thêm vật thể lạ mắc lưới ngư dân trên biển Quảng Bình

Sau Phú Yên, một vật thể lạ có hình dáng tương tự được tìm thấy ở biển Quảng Bình đang được lan truyền trên mạng...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng