Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn

Thứ Sáu, ngày 21/12/2018 17:59 PM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ như vậy tại buổi gặp mặt, trao huân chương, bằng khen cho HLV Park Hang-seo và các cầu thủ tuyển Việt Nam vào chiều tối 21-12.

Sự kiện:

AFF Cup 2018

,

Tin nóng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 1

Tính từ đầu năm đến nay, đội tuyển Việt Nam đã 3 lần được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và khen thưởng.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam vốn yêu và say mê bóng đá. Khi chúng ta đạt được những đỉnh cao thì hy vọng lại càng lớn. Khi chiến thắng tại AFF Cup, Tổng thống Hàn Quốc đã có thư chúc mừng ngay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 2

"Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup không phải là chuyện bình thường, Thủ tướng Malaysia đã xuống tận sân động viên các cầu thủ Malaysia trước trận đấu gặp Việt Nam, họ cũng rất khát khao vô địch. 

Tôi gặp các nguyên thủ các nước đều chúc mừng chiến thắng của Việt Nam. Vô địch AFF Cup là một đóng góp lớn đối với tinh thần người dân Việt Nam. Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương HLV Park Hang-seo cũng như các cầu thủ tự tin, dành chiến thắng cho người hâm mộ Việt Nam. Chiến thắng là quan trọng nên niềm tin vào đội tuyển bây giờ là rất lớn" – Thủ tướng cho hay.

Thủ tướng yêu cầu Tổng cục Thể dục Thể thao chỉ đạo VFF tổng kết đánh giá, rút ra nguyên nhân thành công của U23 Việt Nam tại giải AFF Cup 2018. Từ đó, tìm mọi điều kiện để tham gia các giải quốc tế để nâng cao thành tích.

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, VFF nghiên cứu chiến lược thể thao, bóng đá, đặc biệt là bóng đá học đường, để từ đó tìm nguồn cho nền tảng vững chắc, bền vững cho bóng đá nước nhà, nâng cao trình độ bóng đá chuyên nghiệp.

Thủ tướng đánh giá cao đại hội VFF, đề nghị lãnh đạo VFF phải liêm chính trong các công việc; nếu để xảy ra sai phạm sẽ để thì sẽ xử lý nghiêm. Đặc biệt người lớn không được ảnh hưởng đến lớp trẻ, ai làm điều gì ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của bóng đá Việt Nam sẽ xử lý.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 3

HLV Park Hang-seo được tặng Huân chương hữu nghị

Thủ tướng cũng cho biết: "Không có điều gì mà Thủ tướng không biết ở VFF, để xây dựng, phải có tính chuyên nghiệp. Đề nghị VFF phải có chính sách tốt, cầu thủ, HLV tốt để bóng đá Việt Nam phát triển bền vững".

Thủ tướng cho biết trước trận chung kết đã có hàng trăm người Việt Nam đã đến đền chùa cầu nguyện, họ có niềm tin vào đội tuyển Việt Nam. Chiến thắng 1-0 trong trận chung kết khiến mọi người vỡ òa, chưa có một không khí nào như vậy, đặc biệt là những người có vé vào sân xem trực tiếp. 

Thủ tướng muốn mọi người phải chung tay góp sức vào sự nghiệp bóng đá Việt Nam. 

Chủ tịch nước đã tặng Huân chương hữu nghị cho HLV Park Hang-seo, huân chương lao động hạng nhất cho đội tuyển Việt Nam, huân chương lao động hạng nhì cho cầu thủ Nguyễn Quang Hải, tặng huân chương lao động hạng 3 cho 15 thành viên của đội tuyển. Thủ tướng tặng bằng khen của văn phòng Chính phủ cho 17 cá nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 4

Đội tuyển Việt Nam có mặt từ sớm trước thời gian dự kiến gặp Thủ tướng. Nhiều nhân viên văn phòng Chính phủ hâm mộ đội tuyển đồng loạt xin chữ ký của ông Pack Hang-seo cũng như các cầu thủ.

Trong buổi gặp với các nhà vô địch AFF Cup 2018 chiều nay, ngoài các nhân vật chính là thầy trò HLV Park Hang-seo , Thủ tướng còn mời toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa 8 cùng đại diện 9 CLB có đóng góp cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam.Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời đích danh bầu Hiển (ông Đỗ Quang Hiển), bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức) và nguyên chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng - những người thầm lặng, đứng sau thành công của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018.

Cuộc gặp mặt trước đó là vào chiều 3-9, Thủ tướng tiếp đón đoàn thể thao Việt Nam dự Asiad 18 trở về, trong đó có đội tuyển của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tại đây, Thủ tướng bày tỏ phấn khởi khi lần đầu tiên trong lịch sử thi đấu ở châu lục, lần đầu tiên bóng đá Việt Nam vào bán kết. Việt Nam là đội bóng duy nhất của ASEAN vào bán kết Asiad 18. Thủ tướng cũng gửi gắm đến thầy trò HLV Park Hang-seo: "Chiến thắng lớn nhất là chiến thắng trong lòng người hâm mộ" và trao bằng khen cho đội tuyển U23 Việt Nam.

18:12: Vô địch AFF cup là một đóng góp lớn đối với tinh thần người dân Việt Nam

Thủ tướng nhấn mạnh, nước Việt Nam vốn yêu và say mê bóng đá, tuy nhiên khi chúng ta đạt được những đỉnh cao thì hy vọng lại càng lớn. Khi đó cả đất nước Việt Nam vô cùng phấn khích.

Những biển người với cờ đỏ sao vàng đã diễn ra từ Nam chí Bắc trong những ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu. Chúng ta chiến thắng, Tổng thống Hàn Quốc đã có thư chúc mừng ngay, các nước trong khu vực cũng chúc mừng. “Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ở AFF cup không phải là chuyện bình thường, Thủ tướng Malaysia đã xuống tận sân động viên các cầu thủ Malaysia trước trận đấu gặp Việt Nam, họ cũng rất khát khao vô địch. Tôi gặp các nguyên thủ các nước đều chúc mừng chiến thắng của Việt Nam. Vô địch AFF cup là một đóng góp lớn đối với tinh thần người dân Việt Nam. Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương HLV cũng như các cầu thủ tự tin, dành chiến thắng cho người hâm mộ Việt Nam. Chiến thắng là quan trọng nên niềm tin vào đội tuyển bây giờ là rất lớn.”- Thủ tướng nói.

18:00: Bầu Đức không xuất hiện tại buổi gặp mặt

Trong buổi gặp với các nhà vô địch AFF Cup 2018 chiều nay, ngoài thầy trò HLV Park Hang-seo, lãnh đạo VFF Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn đặc biệt mời đích danh bầu Hiển (ông Đỗ Quang Hiển), bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức) và nguyên chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng - những người thầm lặng, đứng sau thành công của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đoàn Nguyên Đức đã không xuất hiện tại buổi gặp mặt.

17h37: Tại sao HLV thể lực Bae Ji-won ra đi sau chiến thắng?

Thủ tướng cũng cho biết rất quan tâm đến việc HLV thể lực Bae Ji-won chia tay đội tuyển Việt Nam sau khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch. “Đừng nghĩ Thủ tướng không biết, không quan tâm. Vì sao vị HLV này ra đi là phải giải thích. Đây là một vị trí rất quan trọng trong thành công của đội tuyển nói chung”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý.

17:35: Phải sử dụng tiền thưởng một cách minh bạch

Buổi lễ tuyên dương có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo phải sử dụng số tiền thưởng một cách công khai, minh bạch, tiền thưởng phải đến tay đội tuyển, các cầu thủ, ban huấn luyện.

17:28: Thủ tướng chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 5

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 6

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 8

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 9

Thủ tướng chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo

17:26: Video clip trước buổi gặp mặt

Dù hơn 1 buổi gặp mặt mới chính thức bắt đầu, Đội tuyển Việt Nam có mặt từ. Nhiều nhân viên Văn phòng Chính phủ hâm mộ đội tuyển đồng loạt xin chữ ký của ông Pack Hang-seo cũng như các cầu thủ.

Quang cảnh trước buổi gặp mặt

Người hâm mộ vây kín các tuyển thủ

17:15 : Thầy trò HLV Park Hang-seo được người hâm mộ vây kín

Đội tuyển Việt Nam có mặt từ sớm trước thời gian dự kiến gặp Thủ tướng. Nhiều nhân viên văn phòng Chính phủ hâm mộ đội tuyển đồng loạt xin chữ ký của ông Pack Hang-seo cũng như các cầu thủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 10

HLV Park Hang Seo vui vẻ trò chuyện cùng các CĐV trước giờ Thủ tướng gặp mặt các tuyển thủ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 11

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 12

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 13

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 14

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 15

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 16

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 17

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn - 18

Triệu CĐV xuống đường đi “bão”: 10 năm chờ đợi, sung sướng tột đỉnh!

Đội tuyển Việt Nam giành được cup vàng AFF Cup sau 10 năm chờ đợi, các CĐV đổ xô ra đường ăn mừng chiến thắng.

Theo Huy Thanh - Ngô Nhung (Người lao động)

sự kiện AFF Cup 2018