Thông tin mới nhất về “vật thể lạ” rơi từ trên không xuống Tuyên Quang

Sự kiện: Tin nóng

Cơ quan chức năng đã vào cuộc để kiểm tra và xử lý “vật thể lạ” hình cầu, rơi từ trên không xuống mặt đất ở huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Thông tin mới nhất về “vật thể lạ” rơi từ trên không xuống Tuyên Quang - 1

Người dân phát hiện “vật thể lạ” tại khu rừng đặc dụng thuộc xã Năng Khả (Na Hang, Tuyên Quang). Ảnh Người đưa tin.

Mới đây, người dân xã Năng Khả (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) phát hiện một “vật thể lạ” hình cầu rơi từ trên không xuống khu rừng phòng hộ tại thôn Nà Trác (xã Năng Khả). Vật này làm bằng kim loại, đường kính khoảng 70x70 cm, bên trong rỗng, có núm ở hai đầu và thông từ đầu nọ sang đâu kia.

Đây không phải lần đầu người dân thấy “vật thể lạ” này. Trước đây, cũng có một vật tương tự rơi xuống xã Tân Mỹ (huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang) và xã Tân Đồng (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái).

Ngày 29/11, trao đổi với PV, một cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang cho hay, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận cụ thể “vật thể lạ” đó là gì nhưng ông khẳng định đó là “vật vô hại”, không gây nguy hiểm cho người dân.

“Cái này chẳng có gì đâu, nó rỗng bên trong và thủng 2 lỗ, nhìn thông từ bên này sang bên kia. Ngày trước ở Chiêm Hóa cũng thấy một lần. Cơ quan chức năng vào cuộc nhưng chưa biết là cái gì.

Thông tin mới nhất về “vật thể lạ” rơi từ trên không xuống Tuyên Quang - 2

“Vật thể lạ” hình cầu rỗng bên trong, đường kính khoảng 70x70cm… Ảnh Người đưa tin.

Theo tôi phán đoán, đó không phải là bộ phận của một vật liệu nổ hay vũ khí gì, mà có thể là bộ phận của một khinh khí cầu hoặc thiết bị đồ chơi gì đó trên không đã hết công năng sử dụng thì người ta hủy đi”, vị này chia sẻ.

Hiện, “vật thể lạ” này đã được Ban chỉ huy Quân sự huyện Na Hang thu gom, lập biên bản và đưa về kho bãi để tiêu hủy.  

Trước đó, hồi năm 2016, khi phát hiện một số “vật thể lạ” có hình dạng tương tự tại Tuyên Quang và Yên Bái, Bộ Quốc phòng đã vào cuộc xác minh.

Qua xác minh ban đầu, đây không phải là vật liệu nổ mà nhiều khả năng là bình nạp khí cao áp của thiết bị bay, có thể đã bị hủy đi trong khí quyển, nhưng do bị lực hút trái đất nên đã rơi xuống mặt đất.

Các “vật thể lạ” nói trên, trong đó có một khối cầu tròn to ghi bằng tiếng Nga, do Liên bang Nga sản xuất, không phải của Việt Nam sử dụng và cũng chưa rõ quốc gia nào sở hữu.

Các vật thể không chứa chất phóng xạ, trong quá trình rơi xuống đất với tốc độ lớn, do kích sóng không khí nên tạo ra tiếng nổ, chứ không phải là bom, mìn, vật liệu nổ. Hiện tượng này vẫn thường xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, có thể uy hiếp an toàn hàng không hoặc nguy hiểm cho tính mạng con người dưới mặt đất.

Nguồn: [Link nguồn]

Tuyên Quang: Phát hiện ”vật thể lạ” rơi từ trên không xuống mặt đất

Người dân phát hiện một vật thể lạ hình cầu rơi xuống giữa rừng phòng hộ nên hoang mang, lo lắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN