Thông tin mới nhất 2 vụ ngộ độc và nghi ngộ độc thực phẩm lớn ở Đồng Nai

Sự kiện: Tin nóng

Đến ngày 16-5, hơn 500 bệnh nhân trong vụ ngộ độc bánh mì tại TP Long Khánh đã xuất viện, chỉ còn 1 cháu điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang trong quá trình bình phục và 1 cháu ở Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM vẫn hôn mê, nhưng sinh hiệu đã ổn

Thông tin thêm về sự việc, lãnh đạo TP Long Khánh (Đồng Nai) nói hiện vụ việc đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố tiếp nhận xử lý, khi có kết quả cụ thể sẽ thông tin.

Phòng Y tế cũng có báo cáo sơ bộ về tình hình khắc phục của cơ sở bánh mì Băng. Hiện phía chủ cơ sở bánh mì Băng đã thanh toán viện phí cho các bệnh nhân với số tiền gần 600 triệu đồng.

Hiện còn 2 bệnh nhân nhi nặng đang được điều trị tại Đồng Nai và TP HCM

Hiện còn 2 bệnh nhân nhi nặng đang được điều trị tại Đồng Nai và TP HCM

Liên quan vụ gần 100 người ngộ độc sau khi ăn mì Quảng gà, sáng 16-5, bác sĩ Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, cho biết tình trạng sức khỏe của 89 công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) đã ổn định.

Sau khi tái khám cho bệnh nhân, trung tâm sẽ cho xuất viện những người đã ổn định sức khỏe trong ngày hôm nay.

Phía Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan điều tra, phân tích dịch tễ tìm nguyên nhân gây ra vụ nghi ngộ độc này. Ngoài ra, cần tăng cường công tác truyền thông và cảnh báo tới các công ty, xí nghiệp, bếp ăn tập thể để quan tâm hơn tới việc thực hiện những quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo báo cáo nhanh từ Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, công nhân Công ty TNHH De Chang Việt Nam (KCN Giang Điền, Trảng Bom) nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa có thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc và bữa ăn chiều là mì Quảng gà, được công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu từ ngoài vào.

Công ty có 2 xưởng, một xưởng sản xuất máy hút bụi, một xưởng sản xuất sắt thép. Công ty có 1.500 công nhân. Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH sản xuất TM dịch vụ Thiên Hồng Phúc.

Hiện đa phần các bệnh nhân nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã ổn định sức khoẻ

Hiện đa phần các bệnh nhân nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã ổn định sức khoẻ

Khoảng 19 giờ ngày 15-5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tiếp nhận một số bệnh nhân vào viện với triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, nôn, một số người có sốt.

Qua điều tra, các trường hợp nhập viện nêu trên ăn bữa trưa lúc 11 giờ đến 12 giờ 15 phút gồm các món ăn thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc.

Bữa ăn chiều tăng ca ăn từ 16 giờ 15 phút đến 18 giờ, số lượng người ăn 400 người, món ăn là mì Quảng gà.

Sau bữa ăn chiều khoảng 5 đến 30 phút, công nhân có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn, một số người có sốt, được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom.

Nguồn: [Link nguồn]

Gần 100 công nhân KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tuấn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN