Thông tin bất ngờ vụ thầy dạy võ "tung cước" như trời giáng vào học viên

Thứ Ba, ngày 19/11/2019 18:00 PM (GMT+7)

Người thầy xuất hiện trong clip đã "bất thình lình" xuất hiện, ép các em học viên khởi động một cách "thô bạo" dù đã hết hợp đồng.

Thông tin bất ngờ vụ thầy dạy võ "tung cước" như trời giáng vào học viên - 1

Thầy dạy võ "tung cước" như trời giáng vào học sinh (Ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến vụ thầy dạy võ "tung cước" như trời giáng vào học sinh, ngày 19/11, một lãnh đạo UBND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã xác định được người thầy xuất hiện trong clip tên Thắng - giáo viên Karate đã hết hợp đồng được thuê về dạy các em học sinh huyện Yên Lạc.

Theo vị lãnh đạo này, cách đây một thời gian, do các thầy cô trong huyện không có chuyên môn về Karate nên phòng Giáo dục huyện Yên Lạc đã ký hợp đồng thuê thầy Thắng về huấn luyện cho các em học sinh. Hợp đồng này có thời hạn là 8 buổi học, tập luyện môn Karate. 

"Trong thời gian này, thầy Thắng dậy tốt và không có biểu hiện, hành vi nào xấu. Sau 8 buổi tập, phòng Giáo dục đã chấm dứt hợp đồng và thầy Thắng không còn liên quan đến các em học sinh", vị lãnh đạo này cho hay.

Theo đó, nhóm 15 em học sinh trong vụ việc trên thuộc đoàn học sinh của huyện Yên Lạc đi thi môn Karate, tại Hội khỏe Phù Đổng giai đoạn 2 năm 2019 của tỉnh Vĩnh Phúc, được tổ chức từ ngày 14/11 đến ngày 18/11.

Thời điểm xảy ra vụ việc, thầy Thắng đã chấm dứt hợp đồng huấn luyện các em học sinh đồng thời cũng không có tên trong danh sách của đoàn.

"Sự việc trên xảy ra khi các em đang tập trung khởi động cùng các thí sinh khác tại nhà thi đấu tại phường Liên Bảo. Thầy giáo phụ trách dẫn đoàn đi thi có ra quán tạp hoá để mua nước cho các em nhỏ thì thầy Thắng bất ngờ xuất hiện, sau đó có hành động như trong clip ghi lại", vị lãnh đạo này thông tin.

Trước đó, sáng 18/11, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh thầy giáo dạy võ dạy học sinh bằng phương pháp “bạo lực” khiến cư dân mạng bức xúc.

Theo clip ghi lại, các học viên chỉ đang ở độ tuổi thiếu niên nhưng sau mỗi cú đạp “trời giáng” của thầy, các em lại còng lưng xuống tiếp tục ép cơ trong giờ tập luyện. Người này đã liên tục dùng tay đánh vào người, dùng chân đạp, ép cơ thể các em phải cúi xuống thấp nhất khiến người quay clip phải thốt lên “ối giời ơi”.

Người thầy dạy võ xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội được xác định là một cán bộ của Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc. 

Bước đầu làm việc với cơ quan công an, người này trình bày do "áp lực thành tích" nên đã dạy dỗ "nghiêm khắc" các học viên của mình.

Công an TP.Vĩnh Yên cũng đã giám định thương tích của một số em học viên trong lớp học võ của người thầy dạy võ này, tuy nhiên không có hậu quả gì nghiêm trọng.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/thong-tin-bat-ngo-vu-thay-day-vo-tung-cuoc-nhu-troi-giang-vao...

Vụ thầy dạy võ ”tung cước” như trời giáng vào học viên: Áp lực thành tích?

Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra ngay sau khi nhận được phản ánh về một thầy dạy võ có hành vi “bạo lực“ đối với...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Bạo lực học đường