Thời tiết ngày 6/10: 3 miền có nắng, đề phòng lốc, sét khi mưa

Nắng sẽ là kiểu thời tiết chủ đạo vào ban ngày ở cả 3 miền đất nước; từ chiều tối đến tối nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (6/10), các tỉnh Bắc Bộ thời tiết phổ biến ngày nắng, riêng phía nam đồng bằng chiều tối có mưa dông rải rác.

Tại miền Trung, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nhiều mây, có mưa dông rải rác, tuy nhiên, trưa chiều vẫn có khoảng nắng xuất hiện. Các tỉnh khác thời tiết phổ biến ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có nắng, chiều tối đến tối có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 6/10:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi mưa rào và dông, riêng khu vực nam đồng bằng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có khoảng nắng đan xen. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Hà Nội: Ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thoi-tiet-ngay-610-3-mien-co-nang-de-phong-loc-set-khi-mua-1402754.n...

Trung Quốc cảnh báo sóng lạnh sớm nhất lịch sử, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

Đợt không khí lạnh sớm bất thường ở Trung Quốc có cường độ khá mạnh và sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung