Thời tiết ngày 29/3: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa

Nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trong khi đó, Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (29/3), các tỉnh Bắc Bộ trời duy trì trạng thái thời tiết nhiều mây, âm u, trong ngày có mưa, mưa nhỏ vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Trời rét.

Tại Trung Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi hôm nay nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trời lạnh; phía Nam có mưa, mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh còn lại ở Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều có lúc hửng nắng.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn trong chuỗi ngày có nắng và nắng nóng nên hôm nay trời oi bức. Tây Nguyên chiều tối đến đêm có mưa vài nơi, còn Nam Bộ thời tiết không mưa, hanh khô.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 29/3:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 28-31 độ C; phía Nam 31-33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa; ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thoi-tiet-ngay-293-bac-bo-va-trung-bo-co-mua-nam-bo-van-nang-nong-14...

Miền Bắc hứng “mưa vàng” sau nắng nóng, có nơi trời chuyển rét

Một đợt không khí lạnh đang tràn về sẽ khiến nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ, trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi rét, mưa rải rác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
Dự báo thời tiết hằng ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung