Thời tiết ngày 2/3: Miền Bắc trời rét, miền Nam có nơi nắng nóng trên 35 độ C

Các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ và sương mù rải rác, trời rét, có nơi rét đậm. Trong khi đó, Nam Bộ có nơi nắng nóng trên 35 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (2/3), các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây, hửng nắng; riêng vùng đồng bằng và ven biển sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Tại miền Trung hôm nay trời nhiều mây, âm u, có mưa vài nơi; riêng các tỉnh Trung Trung Bộ có nơi mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay thời tiết chủ đạo ban ngày là nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng trên 35 độ C; từ chiều tối đến đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 2/3:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc 3, riêng vùng ven biển cấp 4, có nơi giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 24-27 độ C; phía Nam 27-30 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thoi-tiet-ngay-23-mien-bac-troi-ret-mien-nam-co-noi-nang-nong-tren-3...

Miền Bắc và miền Trung có thể hứng đợt nắng nóng đầu tiên ngay trong tháng 3

Nắng nóng có thể xuất hiện tại miền Bắc và miền Trung ngay từ những ngày cuối tháng 3/2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung