Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, có nơi rét hại dưới 9 độ C

Không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển mưa rét, vùng núi có nơi rét hại dưới 9 độ C.

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, có nơi rét hại dưới 9 độ C - 1

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh. Ảnh minh hoạ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (22/02), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Trên đất liền, khoảng ngày 24/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Từ ngày 24/02, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. 

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi rét hại dưới 9 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 15-18 độ C.

Trong ngày và đêm 24/02, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. 

Từ chiều ngày 24/02, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông; từ ngày 25/02 có mưa vừa, có nơi mưa to và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, từ chiều ngày 24/02, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh. 

Từ đêm 24/02, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, không khí lạnh sẽ gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng thấp trũng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/mien-bac-sap-chuyen-mua-ret-co-noi-ret-hai-duoi-9-do-c-1443056.ngn

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Một đợt không khí lạnh được tăng cường xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, trời tiếp tục rét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung