Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có tái diễn mưa phùn, nồm ẩm?

Một đợt không khí lạnh đang tràn về sẽ khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mưa; trời rét, có nơi rét đậm.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có tái diễn mưa phùn, nồm ẩm? - 1

Miền Bắc sắp hứng không khí lạnh, trời chuyển mưa rét. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (23/02), một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống nước ta.

Trên đất liền, ngày mai (24/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Từ ngày 24/02, ở Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ tối và đêm ngày 24/2 trời chuyển rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 15-18 độ C.

Trong ngày và đêm 24/02, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ chiều ngày 24/02, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông; từ ngày 25/02 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông và có khả năng kéo dài đến ngày 28/02. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng dự báo, đợt không khí lạnh này có tính chất khô, do đó, mưa tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chủ yếu xuất hiện trong ngày và đêm 24/02. Sau đó, từ ngày 25/02 trở đi, trời chuyển tạnh ráo, trưa chiều hửng nắng nên cảm giác hanh khô sẽ rõ rệt hơn.

Trên biển, từ chiều ngày 24/02, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Từ đêm 24/02, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/khong-khi-lanh-tran-ve-mien-bac-co-tai-dien-mua-phun-nom-am-1443361....

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, có nơi rét hại dưới 9 độ C

Không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển mưa rét, vùng núi có nơi rét hại dưới 9 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung