Thời tiết ngày 1/12: Mùa đông gõ cửa, miền Bắc chuyển mưa rét diện rộng

Nhiều nơi ở Bắc Bộ chuyển mưa, trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất dưới 5 độ C, vùng núi cao khả năng có băng giá và mưa tuyết.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (1/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp Bắc Bộ và tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Từ nay đến đêm 2/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi cũng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ C; Bắc Trung Bộ 13-15 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế 17-19 độ C.

Các khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay thời tiết phổ biến ngày có nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 1/12:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng đêm nay cục bộ có mưa to. Trời rét đậm, rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng đêm nay cục bộ có mưa to. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi và trung du 9-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ, vùng núi 11-14 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 15-18 độ C, phía Nam 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 26-29 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-16 độ C.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thoi-tiet-ngay-112-mua-dong-go-cua-mien-bac-chuyen-mua-ret-dien-rong...

Không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đã đi đến đâu?

Không khí lạnh đã bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và sẽ tiếp tục đi sâu vào đất liền nước ta.

Chia sẻ
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung