Hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C

Đợt không khí lạnh mạnh đang tràn xuống sẽ khiến miền Bắc trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất dưới 5 độ C.

Hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C - 1

Miền Bắc hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (27/11), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Trên đất liền, khoảng đêm 29/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ ngày 30/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 12-15 độ C.

Từ ngày 1-3/12 khả năng vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại.

Từ chiều tối và đêm 29-30/11 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, từ ngày 30/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2-4m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4-6m; biển động mạnh.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/hung-dot-khong-khi-lanh-manh-nhat-tu-dau-mua-mien-bac-co-noi-duoi-5-...

Nam Bộ hứng chịu nhiều dạng thời tiết nguy hiểm từ nay đến Tết

Từ nay đến Tết âm lịch 2023, hình thái thời tiết cực đoan kết hợp triều cường có thể ảnh hưởng đến khu vực các tỉnh thành Nam bộ.

Chia sẻ
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung