Thời tiết Bắc Bộ nóng lên rõ rệt

Thứ Ba, ngày 26/06/2012 06:44 AM (GMT+7)

Vùng áp thấp nóng mở rộng sẽ có tác động rõ rệt đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội trong ngày hôm nay nên tại Hà Nội thời tiết khá oi bức, nắng nóng xuất hiện với nền nhiệt lên đến 36 độ C.

Ngày hôm qua tại các tỉnh Bắc Bộ đã không còn sự hiện diện của rãnh mây đối lưu gây mưa mà thay vào đó là vùng áp thấp nóng bắt đầu có điều kiện mở rộng dần về phía đông, do đó ở hầu khắp Bắc Bộ trời chuyển nắng và nhiệt độ tăng lên rõ rệt. Song do mới hoạt động trở lại nên cường độ vùng áp thấp này chưa đủ mạnh để khiến Bắc Bộ có thể nắng nóng. Ngày hôm qua, khu vực tây bắc Bắc Bộ do còn nhiều mây nên nhiệt độ thấp hơn các nơi khác trong khu vực Bắc Bộ.

Vùng áp thấp nóng tiếp tục phát triển và mở rộng về phía đông do vậy ngày hôm nay nhiệt độ ở các tỉnh Bắc Bộ cũng như ở bắc và trung Trung Bộ tiếp tục có xu hướng tăng lên, ban ngày tại các khu vực này trời nắng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông nhiệt vài nơi, đêm không mưa. Ở Bắc Bộ nhiệt độ hôm nay tăng lên rõ rệt, một số điểm ở khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất lên tới 35 – 36 độ C.

Khu vực bắc và trung Trung Bộ cũng chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng kết hợp với địa hình dãy Trường Sơn gây hiệu ứng phơn nên sẽ có nhiệt độ tăng cao hơn so với khu vực Bắc Bộ. Trời nắng từ sáng sớm và càng về chiều càng gay gắt, số điểm nắng nóng tăng lên và nhiệt độ phổ biến 36 – 37 độ C, có nơi lên đến 38 độ C.

Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam có xu hướng tăng cường hoạt động nên đến chiều tối các khu vực này mưa sẽ xuất hiện trở lại, tuy nhiên lượng mưa và diện mưa chưa nhiều lắm. Do ban ngày vẫn có nắng từ sớm và khá gay gắt nên nhiệt độ các khu vực này vẫn sẽ tăng nhẹ so với 24 giờ qua.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)