Thổ Nhĩ Kỳ: Bắt giữ 35 nghi can khủng bố

Ít nhất 35 nghi can khủng bố, bao gồm các thành viên của đảng Dân chủ và Hòa bình (BDP) đã bị bắt giữ ở 6 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày hôm qua (25/9).

Ngày hôm qua (25/9), các đơn vị chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng loạt tiến hành các cuộc truy quét tại nhiều địa điểm thuộc 6 tỉnh của nước này, bao gồm Mersin, Adana, Diyarbakir, Batman, Tunceli và Mardin.

Hoạt động truy quét nhằm chống lại Liên minh các cộng đồng người Kurd (KCK), một tổ chức chính trị đối lập bao gồm đảng Công nhân người Kurd (PKK). 35 người đã bị bắt giữ sau các cuộc truy quét này.

Thổ Nhĩ Kỳ: Bắt giữ 35 nghi can khủng bố - 1

35 nghi can khủng bố bị bắt giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Trong số những người bị bắt giữ, bao gồm đồng chủ tịch tỉnh Mersin của đảng BDP là Musa Kulu và Aynur Asan. Một số nghi can đã được đưa tới bệnh viện bang Mersin để kiểm tra sức khỏe và sau đó được gửi tới phòng cảnh sát để thẩm vấn.

Theo báo cáo trên tờ Zaman của Thổ Nhĩ Kỳ, những người bị bắt giữ do bị tình nghi đang lên kế hoạch biểu tình để phải đối các hoạt động của lực lượng quân đội chống lại các tổ chức khủng bố ở miền Đông và Đông Nam của Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo THX) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN