Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử

Sau 180 phút, thí sinh hoàn thành môn thi Toán khối B, D và môn Lịch Sử khối C với tâm trạng khá phấn khởi.

Đề Toán khối B, D vừa sức

Tại địa điểm thi trường ĐH Y (Hà Nội), dù chưa hết giờ làm bài nhưng nhiều thí sinh đã ra sớm. Hầu hết các thí sinh đều tỏ ra phấn khởi. Bạn Yến, học sinh trường chuyên Hùng Vương, Việt Trì, Phú Thọ cho hay đề Toán rất dễ. Môn thi Sinh buổi sáng làm tốt, em khá tự tin vào khả năng đỗ đại học năm nay.

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 1

Hai bạn tên Yến ra sớm, làm bài thi khá tốt. (Ảnh: Cảnh Kiên).

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 2

Tuy vậy, vẫn có một thí sinh nữ mang tâm trạng lo âu, cho rằng mình không thể đỗ được. (Ảnh: Cảnh Kiên).

Thí sinh Nguyễn Thị Vân, trường THPT Nguyễn Du, Thanh Oai, HN, cho biết đề thi tương đối dễ. "Em chỉ làm hết trong tiếng rưỡi và đã xin ra sớm hơn 30 phút". Đề toán có 10 câu, trong đó có 1 câu tính giá trị min, max mang tính đố mẹo. Còn lại, nhìn chung đề Toán là những kiến thức cơ bản. Em làm bài khá tốt.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Văn Trung, Cẩm Thủy, Thanh Hóa, nói rằng đề quá khó, em chỉ làm đúng câu vẽ đồ thị.

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 3

Tại trường ĐH Ngoại Thương kết thúc môn thi toán khối D các thí sinh đều nhận định đề năm nay không khó, khá vừa sức đa phần các thí sinh đều bỏ câu 6 về bất đẳng thức, nếu ôn thật kĩ cũng như phần trình bày tốt thì hoàn toàn đạt được tối đa.

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 4

Thí sinh Hoàng Tấn Lộc ( Hà Nội) cho biết "em làm được trên 80% , đề không quá khó, 10 câu em làm được 9 còn câu 6 bất đẳng thức em không làm được". (Ảnh: Hồng Phú).

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 5

Theo thí sinh Hà Thùy Trang-thi khoa Tài Chính Ngân Hàng ĐH Ngoại Thương -Hà Nội (chuyên toán THPT Bắc Cạn)-cho biết "em cũng bỏ câu 6 bất đẳng thức vì câu này phải tư duy nghĩ ra không có trong phần ôn thi". (Ảnh: Hồng Phú).

Môn Lịch sử: Thí sinh hồ hởi vì đề khái quát

Tại điểm thi HV Báo chí và Tuyên truyền, nhiều thí sinh thi môn Sử đã ra trước cả tiếng đồng hồ. 4h15 phút, thí sinh đầu tiên bước ra khỏi cổng trường với vẻ mặt không vui. Thí sinh tên Nông Thiếu Khanh (Cao Bằng) cho biết: “Em ra sớm vì không làm được hết bài. Trong đó có câu nâng cao (3 điểm) là chính sách đối ngoại của Nhật bản trong thời kỳ chiến tranh lạnh em đã không chú trọng nên không trả lời được.”

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến chiều ngày hôm nay, tại 956 điểm thi trên cả nước có 600.214 thí sinh đến sự thi. Tỷ lệ số thí sinh dự thi là 80,38%. So với năm 2011, tỉ lệ thí sinh dự thi đợt 2 tăng 0,08%.

Cả 2 buổi thi có 140 thí sinh và 3 cán bộ vi phạm kỷ luật (2 cán bộ bị khiển trách và 1 cán bộ bị đình chi công tác coi thi)
Ngay sau đó, nhiều thí sinh đã ra sớm và có nhìn nhận chung là đề năm nay ngắn, kiến thức đều thuộc lớp 12 nằm trong sách giáo khoa, nếu học thuộc là trả lời được.

Câu hỏi thứ 2 đòi hỏi thí sinh phải có khả năng khái quát cao vì yêu cầu trình bày lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến năm 2000, tuy nhiên nhiều thí sinh đều trả lời làm tốt câu đó.

Thí sinh Nguyễn Thị Luận (Hưng Yên) hồ hởi khoe: “Câu 2 là câu khó nhất nhưng em nắm chắc kiến thức tổng quát nên làm nhanh. Câu này còn yêu cầu phải xác định được tập đoàn cứ điểm mạnh nhất ở Đông Dương. Em thấy nhiều bạn mắc ở phần đó. Nhưng nhìn chung em thấy đề không lắt léo hay đánh đố học sinh”. Vừa nói Luận vừa trình bày làu làu những ý mình triển khai trong bài.

Vũ Thị Nga (Hà Tây) cũng cho rằng đề này chỉ đòi hỏi học sinh phải nhớ tốt. Phần lịch sử thế giới, Nga đã chú trọng học, không học tủ nên khi đọc đề thi không bị “choáng”.

Đề thi không hỏi chi tiết mà chủ yếu các câu hỏi là tổng hợp nên học sinh trình bày tương đối nhanh. Đó là lý do nhiều thí sinh giải thích vì sao mình ra sớm.

Ra trước thời gian 30 phút, Trần Đức Chung vui mừng đến nói chuyện với mẹ và nhiều phụ huynh khác về đề thi. Chung cho biết: “Em làm được hết các câu hỏi, dài khoảng hơn 2 tờ. Trả lời 2 câu đầu em chỉ mất 45 phút. Em nghĩ mình cũng phải chắc chắn 6,7 điểm. Theo em đề năm nay tương đương hoặc dễ hơn cả năm ngoái”

Nhìn chung tâm trạng của thí sinh vui vẻ vì đề sử không “khó nhằn” như suy nghĩ. Có thí sinh cho biết trong phòng thi đã có bạn bị đình chỉ vì sử dụng tài liệu.

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 6

Phụ huynh học sinh nóng lòng đứng đợi con em mình tại trường thi. (Ảnh: Minh Yến)

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 7

Nhiều thí sinh nhận định đề dễ thở. (Ảnh: Minh Yến)

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 8

2 thí sinh Học viên Báo chí và Tuyên truyền vui vẻ rời trường thi. (Ảnh: Minh Yến)

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 9

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 10

Thí sinh ĐH Sư phạm HN xem lại tài liệu sau khi kết thúc môn Sử chiều nay. (Ảnh: Minh Yến)

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 11

Con trai chú Nguyễn Đức Tân (Nam Định) khẳng định đã hoàn thành tốt 80% bài thi. Gia đình học phấn khởi trở về phòng trọ trên đường Cầu Giấy chuẩn bị cho buổi thi quan trong ngày mai. (Ảnh: Minh Yến)

TP.HCM: Đi thi dưới mưa tầm tã

Môn thi buổi chiều 9/7, TP.HCM đổ mưa tầm tã, nhiều phụ huynh và thí sinh đến điểm thi ướt sũng. Càng đáng thương hơn là nhiều bậc phụ huynh “chịu trận” mặc áo mưa rồi đứng dưới mưa ngay trước cổng trường để chờ con em mình.

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 12

Tình nguyện viên, sinh viên ĐH Sài Gòn che dù “làm nhiệm vụ”.

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 13

Nhiều phụ huynh đứng dưới mưa chờ con em mình.

Thí sinh hồ hởi với đề Toán, Lịch Sử - 14

Sinh viên tình nguyện cùng phụ huynh học sinh tá túc trong chiếc dù bé nhỏ khi cơn mưa lớn trút xuống ngay vào đầu giờ thi môn buổi chiều nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN