Thêm một vụ hiếp dâm rúng động Ấn Độ

Một nhóm gồm 8 nam giới đã hãm hiếp tập thể một nữ du khách Thụy Sĩ 39 tuổi và tấn công chồng cô tại bang Madhya Pradesh, miền trung đất nước, cảnh sát Ấn Độ cho biết.

Vụ án xảy ra tại một ngôi làng gần thị trấn Datia của bang Madhya Pradesh vào tối ngày 15/3, ông CS Solanki, một cảnh sát khu vực, cho hay.

Cặp đôi đạp xe từ thị trấn Orchha tới Seonda thì dừng lại để cắm trại gần ngôi làng vào buổi tối. 8 nam giới đã dùng gậy tấn công cặp đôi, đánh họ, khống chế người chồng và hãm hiếp người vợ, theo lời khai được người chồng cung cấp, ông Solanki nói. Họ cũng cướp tài sản của cặp đôi trước khi tẩu thoát.

Thêm một vụ hiếp dâm rúng động Ấn Độ - 1

Làn sóng biểu tình của người dân Ấn Độ khi xảy ra hiếp dâm

Nữ du khách đã nhập viện tại thị trấn Gwalior. Các cuộc kiểm tra ban đầu xác nhận cô này đã bị hãm hiếp, kênh truyền hình NDTV đưa tin, trích dẫn các nguồn tin cảnh sát.

Hãng tin AFP dẫn lời một cảnh sát địa phương, S.M. Afzal, cho hay nhóm tấn công “đã trói người chồng và hãm hiếp vợ ngay trước mặt anh này”. Họ đã cướp đi 10,000 rupee (185 USD) và một điện thoại di động của người phụ nữ.

Sự gia tăng các vụ hãm hiếp tại Ấn Độ đã gây lo ngại. Trước đó, cuối tháng 1/2013, đã xảy ra vụ hiếp dâm thương tâm khi hai người đàn ông vừa bị bắt vì cáo buộc cưỡng hiếp rồi giết chết bé gái 4 tuổi ở thị trấn Mandi Dabwali ở Sirsa, Ấn Độ. Hai tên này cưỡng hiếp cô bé. Khi bé tỉnh lại, chúng ném em xuống ao. Cảnh sát phải mất nhiều giờ để tìm thi thể cô bé.

Thêm một vụ hiếp dâm rúng động Ấn Độ - 2

Dư luận dậy sóng nhưng số vụ hiếp dâm không ngừng gia tăng

Đặc biệt, là vụ án gây kinh hoàng sau khi một cô gái 23 tuổi bị hãm hiếp tập thể trên xe buýt ở thủ đô New Delhi hồi tháng 12 năm ngoái.

Nữ du khách Thụy Sĩ là nạn nhân mới nhất của tình trạng bạo lực tình dục nhằm vào phụ nữ tại quốc gia Nam Á. Báo chí Ấn Độ đã đưa tin về hàng loạt vụ hãm hiếp trong những tuần gần đây, khiến dư luận bức xúc.

Theo các số liệu của chính phủ Ấn Độ, tổng cộng 24.206 vụ hãm hiếp đã được thông báo trong năm 2011. Theo Cục lưu trữ hồ sơ tội phạm quốc gia, chỉ có 26% trong số 24.206 vụ hiếp dâm được ghi nhận trong năm 2011 ở Ấn Độ, dẫn tới việc những kẻ phạm tội bị khởi tố.

Những sự việc nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, tiếp tục gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng hiếp dâm và phân biệt đối xử với phụ nữ tại Ấn Độ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Đan (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN