Thêm một phụ nữ Ấn Độ bị hiếp rồi giết dã man

Trong khi các nước trên thế giới đang căm phẫn vì cái chết của nữ sinh viên y khoa 23 tuổi - nạn nhân của vụ hiếp dâm tập thể trên xe buýt hai tuần trước, thì ngày 29/12 vừa qua, một phụ nữ Ấn Độ cũng trở thành nạn nhân tội ác dã man này.

Báo chí Ấn Độ ngày 31/12 đưa tin, người phụ nữ bất hạnh 42 tuổi, làm việc trong một lò gạch ở Barasat thuộc huyện North 24-Parganas, bang Bengal, Ấn Độ.

Vụ việc xảy ra trong lúc hai vợ chồng đang trên đường từ lò gạch về nhà, bọn côn đồ bất ngờ xông vào tấn công và đánh người vợ đến chết. Phía cảnh sát đang điều tra cáo buộc của gia đình nạn nhân nói rằng bọn người đã hiếp tập thể người phụ nữ trước khi giết.

Tờ Indo-Asian News Service dẫn lời cảnh sát - cho biết vào ngày 30/12, sau khi giết chết người phụ nữ, chồng cô cũng bị thương nặng do bọn côn đồ đánh đập dã man, bắt uống a-xít.

Phía cảnh sát nói rằng họ đã bắt giữ một trong những kẻ bị tình nghi hãm hiếp và đánh chết người phụ nữ. Hung thủ được xác định làm chung lò gạch với hai vợ chồng nạn nhân.

Trong khi đó, ngày 31/12, hàng ngàn người Ấn Độ lại xuống phố biểu tình trước cái chết của nữ sinh viên 23 tuổi thi thể vừa được hỏa táng vào ngày 30/12.

6 người đàn ông đã bị bắt sau vụ hiếp dâm tập thể dã man trên xe buýt này 16/12. Hiện gia đình nạn nhân đang yêu cầu tòa tuyên án tử hình đối với những kẻ này.

Sau vụ việc, Chính phủ Ấn Độ bị chỉ trích nặng nề do giải quyết các vụ cưỡng hiếp phụ nữ “chậm” và không thỏa đáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động/Global Time, BBC)
Báo lỗi nội dung