Xét xử vụ hiếp dâm gây chấn động Ấn Độ

Thứ Tư, ngày 06/02/2013 09:07 AM (GMT+7)

Bạn trai của nữ sinh viên Ấn Độ đã tử vong sau khi bị hiếp dâm tập thể trên xe buýt đã có kế hoạch cung cấp chứng cứ tại phiên tòa xử 5 kẻ thủ ác.

Chàng trai 28 tuổi, danh tính không được tiết lộ, đã tới dự phiên tòa ở New Delhi trong tình trạng còn phải ngồi xe lăn.

Anh sẽ là nhân chứng đầu tiên của cơ quan công tố cung khai.

Dù anh không nói chuyện với các phóng viên, cha anh xác nhận rằng con mình sẽ cung cấp chứng cứ trong phiên tòa chống lại 5 gã đàn ông, những kẻ đã tuyên bố không có tội với các tội danh cưỡng hiếp và cướp của.

Một bị cáo thứ sáu sẽ được xét xử tại tòa án vị thành niên.

"Con trai tôi sẽ đi tới cùng để đảm bảo những kẻ có tội bị trừng phạt" - ông bố nói khi hai cha con tiến vào tòa án quận Saket - "Con tôi sẽ hợp tác và đã chuẩn bị để trả lời mọi câu hỏi do bên bào chữa đưa ra".

Nữ sinh viên 23 tuổi đã chết tại một bệnh viện ở Singapore trong ngày 29/12 vì các thương tổn nội tạng nghiêm trọng mà cô đã trải qua trong vụ tấn công xảy ra trên một chiếc xe buýt, đã khiến cả Ấn Độ phẫn nộ.

Cô và bạn trai đã có một buổi tối cùng nhau đi xem phim trước khi bị dụ lên chiếc xe ở trên.

Xét xử vụ hiếp dâm gây chấn động Ấn Độ - 1

Phụ nữ Ấn Độ đi xe buýt tại New Delhi (Nguồn: AFP)

Ngoài việc thay phiên nhau hiếp dâm cô gái và tấn công tình dục cô bằng một thanh sắt rỉ, cả nhóm đã đánh đập người bạn trai của cô tàn tệ tới mức anh vẫn chưa thể đi được.

Anh là nhân chứng chính trong phiên tòa được tổ chức tại một tòa án đặc biệt xét xử nhanh.

Thẩm phán phiên tòa đã cấm mọi hoạt động đưa tin về tiến trình pháp lý diễn ra trong tòa và yêu cầu các luật sư không được tiết lộ tin tức với báo chí.

Theo Linh Vũ (TTXVN)