Thảm sát tại tạp chí Pháp: Người Hồi giáo phẫn nộ

Thứ Bảy, ngày 10/01/2015 16:09 PM (GMT+7)

Vụ tấn công khủng bố trong tuần này nhắm vào tạp chí biếm họa Charlie Hebdo ở Paris (Pháp) khiến 12 người thiệt mạng đang làm dấy lên sự phẫn nộ và lên án từ phía cộng đồng Hồi giáo trên khắp thế giới. 

Thảm sát tại tạp chí Pháp: Người Hồi giáo phẫn nộ - 1

 Hàng nghìn người bất chấp mưa gió, giá lạnh xuống đường phản đối vụ thảm sát tại Paris. Các khẩu hiệu "Tôi là Charlie" được giơ cao để ủng bộ tạp chí Charlie Hebdo bị tấn công.

Giới lãnh đạo và các tổ chức Hồi giáo chính thống đồng loạt lên án vụ thảm sát hôm 7.1 tại tạp chí biếm họa Charlie Hebdo là hành vi khủng bố ghê tởm, đi ngược lại với các nguyên tắc của đạo Hồi.

Al-Azhar, một trong những trung tâm nghiên cứu uy tín nhất của Đạo hồi Sunni gọi vụ thảm sát là “hành vi tội phạm và cộng đồng Hồi giáo lên án bạo lực".

Ông Abbas Shoman, quan chức cấp cao của Al-Azhar tuyên bố, tổ chức này "phản đối việc sử dụng bạo lực ngay cả khi đó là sự đáp trả các hành động chống lại những tình cảm Hồi giáo thiêng liêng".

Tổ chức Hợp tác Hồi giáo cũng công bố một thông cáo nói rằng những hành vi khủng bố như thế “chỉ là hành vi của những kẻ tội phạm nói riêng”, chứ không phải là các tín đồ Đạo Hồi nói chung.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu của Liên đoàn Ả Rập Nabil al-Arabi cực lực lên án vụ tấn công vào tạp chí Charlie Hebdo ở Paris, giết chết 12 người.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo từ các quốc gia có dân đa số theo Đạo Hồi như Syria, Iraq, Iran, Ai Cập và Ả Rập Xê-út cũng lên tiếng phản đối và lên án vụ thảm sát tại Paris.
 

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
sự kiện Xả súng kinh hoàng ở Paris
Báo lỗi nội dung