Thảm kịch trên đường tranh cử của Obama

Một vụ việc đau lòng đã xảy ra trên chặng đường tranh cử của Tổng thống Obama khi một cảnh sát kỳ cựu tháp tùng đoàn xe của ông ở West Palm Beach, Florida thiệt mạng vì bị xe tải đâm.

Cảnh sát xấu số trên tên là Bruce St. Laurent, đã có 20 năm thâm niên công tác. Ông bị một xe tải tông phải khi đang làm nhiệm vụ ngăn xe trên đường cao tốc liên bang 95. Dù được nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại trung tâm y tế St.Mary ở West Palm Beach, song St. Laurent không qua khỏi.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng Jay Carney cho biết ông Obama cũng đã được thông báo về sự cố đau buồn này ngay sau khi chuyên cơ chở ông hạ cánh xuống Washington. Theo ông Carney, khi đoàn xe hộ tống tổng thống đi qua hiện trường, St. Laurent vẫn còn nằm dưới gầm xe tải, bên cạnh là chiếc mô tô bị đâm vỡ nát.

Trước đó, ông Obama đã có cuộc gặp gỡ với những người ủng hộ tại hội trường trung tâm của hạt Palm Beach gần hiện trường. Đây là hoạt động nằm trong chuyến vận động tranh cử tại bang Florida.

Thảm kịch trên đường tranh cử của Obama - 1

Ông St. Laurent bị xe tải tông tử vong khi đang chặn xe cho đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama (Ảnh: Palm Beach Post)

Chỉ mới tháng trước, hai chiếc xe trong đội hộ tống ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney cũng dính tới một vụ va chạm nhỏ trên đường khi ông đi vận động gần New Orleans. Rất may là không có ai bị thương.

Còn vào tháng 2/2008, khi bà Hillary Clinton đi vận động với tư cách là ứng viên đảng Dân chủ thì một nhân viên trong đội mô tô hộ tống của bà đã tử nạn tại Dallas do tông xe vào lề đường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bằng Vy (Người lao động/CNN, AP)
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung