Thăm gia đình công dân thứ 90 triệu

Chủ Nhật, ngày 02/02/2014 14:28 PM (GMT+7)

Từ ngày Phó chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm và chúc mừng, bé Nguyễn Thị Thùy Dung, công dân thứ 90 triệu của đất nước, chính quyền, bà con hàng xóm ai cũng biết đến bé...

Một ngày cuối năm, chúng tôi tìm đến nhà công dân thứ 90 triệu, bé Nguyễn Thị Thùy Dung để tìm hiểu cuộc sống của thành viên đặc biệt này. 

Bé Nguyễn Thị Thùy Dung nặng 3,2 kg, quê ở thôn Hoàng Xá, xã Nam Chính, (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), là con của sản phụ Lê Thị Duyên, bố là anh Nguyễn Văn Dũng. Bé là con thứ 2 trong gia đình. Anh Dũng đã rất vui mừng khi con mình đã trở thành "dấu mốc" của thời điểm đáng nhớ năm 2013.

Thăm gia đình công dân thứ 90 triệu - 1

Bé Thùy Dung, dấu mốc công dân thứ 90 triệu

“Từ ngày được Phó chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm và chúc mừng là công dân thứ 90 triệu của đất nước, ngày nào gia đình, chính quyền, bà con hàng xóm cũng hỏi thăm, động viên, gửi quà… mong bé mau ăn chóng lớn. “Trộm vía”, cháu cũng ăn tốt và rất ngoan…” – Anh Dũng khoe với phóng viên.

Mẹ bé, chị Lê Thị Duyên được chuyển tới BV Phụ sản Trung ương từ lúc 8h30 sáng ngày 31/10 và đến 2h45 phút sáng 1/11/2013 thì sinh hạ bé Dung. 

Chị Duyên xúc động kể lại: “Vợ chồng tôi quá bất ngờ, không nghĩ con mình trở thành một dấu mốc đặc biệt, mốc Việt Nam chạm ngưỡng 90 triệu dân. Con lại được Phó chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm, bế bồng, chúc tặng những lời tốt đẹp, vợ chồng tôi rất hạnh phúc và xúc động. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng nuôi nấng cháu khỏe mạnh, ngoan ngoãn, trở thành người có ích cho xã hội”.

Thăm gia đình công dân thứ 90 triệu - 2

Trước bé Dung, vợ chồng anh Dũng, chị Duyên cũng đã có một con gái đầu lòng đang học lớp 1. Với anh chị, con cái là lộc trời ban và khi sinh con và cả thời điểm hiện tại, anh chị không có ý định sinh thêm con trai.

Thăm gia đình công dân thứ 90 triệu - 3

Ngoài công việc chăm sóc mô hình VAC, ông bố trẻ luôn chăm bẵm bé Dung

Thăm gia đình công dân thứ 90 triệu - 4

Ông bà nội ngoại luôn quan tâm đến công dân "tí hon"  

Theo TS Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), đón chào công dân thứ 90 triệu là một niềm tự hào, hết sức vui mừng, phấn khởi. Đây là mốc đánh dấu Việt Nam đang ở cơ cấu dân số vàng. Các nhà khoa học dự báo giai đoạn cơ cấu dân số vàng của Việt Nam sẽ kéo dài từ 30 – 35 năm.

Theo Nguyễn Hiếu (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung