Tết Trung thu trên giường bệnh của trẻ mắc bệnh ung thư

Thứ Ba, ngày 13/09/2016 20:05 PM (GMT+7)

Không khí ấm áp tràn ngập sắc màu đèn ông sao cùng tiếng reo hò đã xua tan mệt nhọc và đau đớn của căn bệnh ung thư quái ác mà các em đang phải từng ngày chiến đấu.

Sự kiện: Tết Trung thu

  

Tết Trung thu trên giường bệnh của trẻ mắc bệnh ung thư - 1

Phó Chủ tịch nước, Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chia sẻ gánh nặng điều trị bệnh ung thư với bệnh nhân

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại một ngày Tết Trung thu vui vẻ và ấm áp, ngày 13-9, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại một số bệnh viện.

Chương trình với nhiều hoạt động vui bổ ích cũng đã mang tới cho các em những giây phút vui vẻ cùng những nụ cười ngây thơ, trong sáng.

Không khí ấm áp tràn ngập sắc màu đèn lung linh cùng tiếng reo hò trẻ thơ như xua tan nhiều mệt nhọc và đau đớn của căn bệnh ung thư quái ác mà các em đang phảitừng ngày chiến đấu.

Chị Nguyễn Thị Hồng (Lạng Sơn) vừa dỗ dành cậu con trai 1 tuổi mệt mỏi do phải truyền hóa chất xúc động nói: “Cách đây mấy hôm, hai mẹ con tôi cùng nhau đón sinh nhật đầu tiên của con trong bệnh viện. Cứ nghĩ tới việc cuộc sống của con phải đếm từng ngày, lòng tôi đau thắt lại. Tôi chỉ hy vọng có một phép màu - con sẽ không có bệnh, để cả gia đình luôn được quây quần bên nhau”.

Còn chị Đỗ Thị Hòa (Hà Nam) vừa nhận quà Trung thu cho con vừa nói: “Hai mẹ con tôi xem bệnh viện là nhà. Việc chữa trị cho con gần 2 năm nay không chỉ tốn kém mà còn là gánh nặng tinh thần. Rất may chúng tôi cũng được quan tâm, giúp đỡ từ các bác sĩ, tiếp thêm hy vọng để các cháu chiến đấu với bệnh tật”.

Tại Bệnh viện K Trung ương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chia sẻ gánh nặng điều trị bệnh ung thư với gia đình các em nhỏ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến trực tiếp các giường bệnh để tặng quà cho các em không thể tham gia vui chơi cùng các bạn. Phó Chủ tịch nước khẳng định, Nhà nước, các cấp, các ngành và các y bác sỹ sẽ hỗ trợ hết sức để chữa trị cho các cháu.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các y, bác sỹ tiếp tục cố gắng hết sức mình cứu chữa bệnh nhân, mang lại niềm vui và niềm lạc quan để bệnh nhân có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật.

Tết Trung thu trên giường bệnh của trẻ mắc bệnh ung thư - 2

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quà cho các em nhỏ 

Cũng nhân dịp này, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã tổ chức buổi tặng quà Trung thu cho bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu- Bệnh viện Nhi Trung ương. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Quỹ đã trao quà cho các em nhỏ đang điều trị bệnh tại Khoa.

Tại đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu tập thể cán bộ y bác sỹ của Khoa đặc biệt quan tâm chăm sóc các bệnh nhi này đồng thời chia sẻ khó khăn với gia đình các bệnh nhi.

Nhiều phụ huynh không nén được xúc động và cám ơn lãnh đạo ngành Y tế, Quỹ Ngày mai tươi sáng và lãnh đao bệnh viện đã tới ân cần hỏi han động viên tinh thần, giúp bệnh nhi và phụ huynh có động lực tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tết Trung thu