Tay không săn trăn khổng lồ ở Cameroon

Họ phải chui vào trong hang, chịu những cú đớp đau đớn và cả nguy cơ chết ngạt do bị trăn cuốn chặt.

Tay không săn trăn khổng lồ ở Cameroon - 1

Họ sử dụng một tấm da thú quấn tay. Những lúc bị trăn khổng lồ tấn công lại, người đi săn sẽ giơ cánh tay bọc da thú để che chắn và chịu những cú đớp nhằm giảm đau đớn.

Tay không săn trăn khổng lồ ở Cameroon - 2

Người đàn ông chui vào hang sâu tối, đối mặt với loài trăn khổng lồ. Cái nóng giúp cho cơ thể người thợ săn trơn hơn, dễ bò và trườn đi trong hang đất nhỏ hẹp.

Tay không săn trăn khổng lồ ở Cameroon - 3

Người thợ săn dùng bùi nhùi nhỏ soi đường. Anh ta sẽ thổi bó bùi nhùi cho nó cháy to lên đặt bên cạnh đầu con trăn. Lửa cháy to và khói sẽ làm cho trăn bị lóa mắt. Khi đó, nhanh như cắt, trong lúc con trăn còn đang bị lúng túng, người thợ săn sẽ chộp lấy cổ của con trăn. Cũng có thể, người thợ săn sẽ dùng tay đã bọc miếng da thú, đấm thẳng vào miệng con trăn, để nó cắn lấy bàn tay rồi dùng tay kia giữ chặt mình nó, lôi ra ngoài.

Tay không săn trăn khổng lồ ở Cameroon - 4

Nghề bắt trăn khổng lồ bằng tay không là một trong những nghề truyền thống của những người đàn ông thuộc bộ tộc Gba Yas trên vùng cao nguyên Adamawa.

Tay không săn trăn khổng lồ ở Cameroon - 5

Họ phải chịu những cú đớp đau đớn của loài động vật nguy hiểm này. Khi tìm thấy con trăn, phần lớn chúng đang ngủ đông hoặc đang cuộn tròn để ấp trứng.

Tay không săn trăn khổng lồ ở Cameroon - 6

Đây là loài trăn Anaconda có kích thước khổng lồ. Những con trăn Anaconda trưởng thành có thể dài tới 9m và nặng tới 550kg.

Tay không săn trăn khổng lồ ở Cameroon - 7

Đây là nghề nguy hiểm bởi con người có nguy cơ bị chết ngạt ngay trong hang do trăn cuốn chặt. Người thợ săn cũng phải tìm cách để đi lùi ra ngoài cửa hang trong điều kiện chật hẹp.

Tay không săn trăn khổng lồ ở Cameroon - 8

Vào tháng 11 hàng năm, những người đàn ông trong bộ tộc Gba Yas bắt đầu tổ chức những chuyến đi săn bắt trăn khổng lồ trên cao nguyên Adamawa.

Tay không săn trăn khổng lồ ở Cameroon - 9

Thời gian của những chuyến đi săn bắt trăn này sẽ kéo dài cho đến hết tháng 3 của mùa xuân năm sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lưu Thoa (Kiến Thức/Xinhua)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN