Trăn khổng lồ dài 8 mét ở Brazil

Hình ảnh một con trăn khổng lồ dài 8 mét đang săn mồi dưới sông đã được một thợ lặn dũng cảm chụp lại tại bang Mato Grosso (Brazil).

Ông Franco Banfi, 53 tuổi, đến từ Thụy Sĩ, đã tham gia nhiều cuộc thám hiểm ghi lại hoạt động của những con vật săn mồi trong môi trường sống tự nhiên chỉ với một chiếc máy ảnh.

Trăn khổng lồ dài 8 mét ở Brazil - 1

Con trăn khổng lồ đang săn mồi. Ảnh: Daily Mail

Thật may mắn cho ông Banfi vì con trăn khổng lồ này vừa ngấu nghiến xong một con mồi lớn nên chưa muốn có bữa ăn kế tiếp. Ông Banfi cho biết: ”Những con trăn no bữa thường không quan tâm đến chúng ta. Mọi chuyện đều có thể xảy ra nhưng tôi không nghĩ nó sẽ ăn thịt tôi. Tôi ở rất gần nó và có thể chạm vào nó nếu tôi muốn”.

Trăn khổng lồ dài 8 mét ở Brazil - 2

Con trăn vừa no nê nên không chú ý đến ông Banfi. Ảnh : Daily Mail

Ông cũng nhìn thấy 6 con trăn khác trong chuyến đi 10 ngày đến Mato Grosso, Địa phương này được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng và thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm.

Trăn khổng lồ dài 8 mét ở Brazil - 3

Trăn khổng lồ dài 8 mét ở Brazil - 4

Cận cảnh con trăn dài 8m. Ảnh: Daily Mail

Banfi nói thêm: "Lúc đầu nơi đây có vẻ đáng sợ bởi vì bạn không biết gì về những con trăn và mọi người thì nói rằng chúng rất nguy hiểm. Nhưng nếu bạn tôn trọng chúng, bạn sẽ thấy không có gì xảy ra cả. Tôi chưa từng đến gần một con trăn to như thế này trước đây. Ít nhất, bạn có thể nhìn thấy những con trăn rõ ràng và biết được chúng đang làm gì. Và tôi nghĩ rằng một con rắn độc nhỏ còn đáng sợ hơn một con trăn khổng lồ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai (Người Lao Động/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN