Tàu trật bánh, hành nghìn khách mắc kẹt

Một đoàn tàu chở hàng khi qua khu vực gần ga Cầu Nhò (cách TP Lào Cai khoảng 60km về phía Nam) đã bị trật bánh khiến hàng nghìn hành khách của các chuyến tàu sau đó đã bị mắt kẹt trong đêm 7/4.

Sự cố lật đầu tàu xảy ra vào lúc 20 giờ tối qua (ngày 7/4). Lúc này, tàu chở hàng mang số hiệu 228 của ngành đường sắt Việt Nam từ Lào Cai về Hà Nội khi qua khu vực gần ga Cầu Nhò (cách TP Lào Cai khoảng 60km về phía Nam) đã bị trật bánh.

Sự cố đã khiến đầu máy cùng một toa chở hàng của đoàn tàu bị lật nghiêng. Rất may không có người bị thương trong vụ tai nạn này.

Tính đến sáng ngày 8/4, đã có 8 chuyến tàu khách xuôi, ngược Lào Cai-Hà Nội bị chậm so với thời gian quy định do sự cố trật bánh của tàu chở hàng.

Nhiều hàng khách vì vậy đã bị mắc kẹt tại đây. Một số đã phải chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để thuê taxi về thủ đô.

Tàu trật bánh, hành nghìn khách mắc kẹt - 1

Nhà Ga Cầu Nhò trên tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai nơi gần địa điểm đoàn tàu hàng bị lật (Ảnh: Lào Cai Online)

Rất nhiều hành khách tỏ ra bức xúc cho biết, phía nhà ga đã không đưa ra lý do sự cố để hành khách có thể chủ động tìm cách khắc phục bằng cách bắt xe khách về Hà Nội. Vào nửa đêm, hành khách mới biết lý do thì lúc này đã hết các chuyến xe khách về thủ đô.

Ngay trong đêm, ngành đường sắt đã điều động tàu cứu hộ để chuyển tải hành khách qua khu vực tàu đổ để tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, các hành khách trên tàu đều bị chậm từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ so với lịch trình. Do phải đợi xe chuyên dùng từ ga Yên Viên (Hà Nội) lên để cẩu đầu máy nặng hơn 60 tấn nên phải mất khá nhiều thời gian khắc phục.

Theo ông Hoàng Đình Tứ, Trưởng ga quốc tế Lào Cai, cho biết trên VOV.vn, cho đến khoảng 8h sáng 8/4, hơn 2.000 hành khách đi các chuyến tàu SP1, SP2, SP7, SP8 từ Lào Cai đi Hà Nội và ngược lại đã được tiếp tục cuộc hành trình.

Hiện, ngành đường sắt đang cùng lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai và chính quyền địa phương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.Lan (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN