Tàu trật bánh, cả trăm hành khách hoảng loạn

Tối 19/2, ông Nguyễn Đức Mạnh - Trưởng ga Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, khoảng 18 giờ 40 cùng ngày, tàu SE15 khởi hành từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh đã bị trật bánh sau khi đi qua ga Nha Trang khoảng 10 km về phía Nam.

Theo ông Mạnh, bước đầu xác định tàu trật 2 trục bánh tại toa bưu vụ chở máy phát điện, ngay khi phát hiện tàu có sự cố, lái tàu SE15 ngay lập tức thông báo về ga Nha Trang và cho dừng tàu, vì vậy kịp thời tránh được tai nạn đáng tiếc.

Tại thời điểm tàu SE15 bị trật 2 trục bánh, trên tàu có 11 toa với hàng trăm hành khách. 

Tàu trật bánh, cả trăm hành khách hoảng loạn - 1

Hai trục bánh ở toa bưu vụ của tàu SE15 đã bị trật ra ngoài (Ảnh do hành khách trên tàu cung cấp)

Cũng theo ông Mạnh, ga Nha Trang đã điều động ngay người và phương tiện kỹ thuật đến hiện trường để nhanh chóng khắc phục. Đến 21 giờ, các toa hành khách đã được kéo về ga Nha Trang an toàn, toàn bộ hành khách ổn định tinh thần. Còn toa tàu bị trật bánh được kéo về ga Cây Cầy (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm). Ngay trong đêm sẽ thay thế toa phát điện cho tàu SE15 để tàu SE15 tiếp tục khởi hành đưa hành khách vào TP. Hồ Chí Minh. Toàn bộ nhân viên đã được huy động để túc trực, hướng dẫn, phục vụ hành khách bị kẹt tàu.

Tàu trật bánh, cả trăm hành khách hoảng loạn - 2

Rất đông hành khách đi tàu SNT1 và các chuyến tàu khác bị kẹt tại ga Nha Trang trong đêm 19/2

Anh Lê Xuân Đức, hành khách đi trên tàu SE15 cho biết: “Sau khi tàu rời ga Nha Trang, nhiều người đang ngủ thì đột nhiên nghe tiếng động mạnh, tàu rung lắc, rồi nghe tiếng phanh két dài, tàu bốc khói, mùi khét… rồi tàu dừng khự lại. Lúc đầu mọi người nghĩ tai nạn, mãi sau mới biết là tàu bị trật bánh”. Còn chị Thủy (đi từ Hà Nội vào Sài Gòn) nói: “Khi tôi đang nghe điện thoại thì thấy tàu rung lắc rồi bốc khói và phanh gấp, cứ tưởng đâm vào ai, đến cả tiếng sau tôi mới biết là tàu bị trật bánh. May mà đang ở đoạn đường này chứ đi qua đèo như mấy khúc trước thì không biết chuyện gì xảy ra".

Đến 4 giờ ngày 20/2, khu vực xảy ra sự cố đã được thông tuyến.

Theo lịch chạy tàu của ga Nha Trang thì từ 19-23 giờ ngày 19/2, sẽ có 8 chuyến tàu khách đến ga. Trước mắt, do sự cố trên, hàng trăm hành khách đi tàu SNT1 sẽ bị kẹt lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN