Tặng xuồng chạy xuyên qua sóng cho chiến sĩ Trường Sa

Thứ Năm, ngày 22/05/2014 16:04 PM (GMT+7)

Chiếc xuồng CQ trị giá 3 tỷ đồng, có khả năng trượt trên san hô, đá cuội vừa được gửi đến cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa.

Sáng ngày 22/5, tại Hải Phòng, Bộ GD-ĐT kết hợp với công ty cổ phần thực phẩm gia đình AnCo trao tặng một chiếc xuồng CQ trị giá 3 tỷ đồng cho Bộ Tư Lệnh Hải Quân. Việc làm này nhằm ủng hộ chiến sĩ, nhân dân Hoàng Sa, Trường Sa trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Tổ Quốc Việt Nam đồng thời phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Xuồng CQ có chiều dài thiết kế 6,5m, chiều dài lớn nhất thân xuồng 7,69m, tốc độ xuồng 20 hải lý/giờ. Xuồng  có tải trọng hơn 1 tấn và có thể chở tối đa 15 người. Xuồng có khả năng trượt trên san hô, đá cuội, không bị chìm, không bị thủng hay méo khi va đập. Đặc biệt, xuồng CQ có khả năng chạy xuyên qua sóng, chịu thêm được 1-2 cấp sóng so với xuồng thông thường.

Tặng xuồng chạy xuyên qua sóng cho chiến sĩ Trường Sa - 1

Bộ Tư lệnh Hải Quân nhận xuồng CQ gửi đến cán bộ chiến sĩ ở Trường Sa.

Trong buổi lễ nhận xuồng, Chuẩn đô đốc, Bí thư Đảng ủy, chính ủy Hải Quân Đinh Gia Thật đã thay mặt cán bộ, chiến sĩ gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, doanh nghiệp. Tại đây, Chuẩn đô đốc cho biết thêm, Trung Quốc cùng các lực lượng bảo vệ đã đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của ta. Trong suốt hơn 50 ngày qua, các lực lượng chấp pháp và ngư dân hai tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng đã kiên quyết, kiên trì đấu tranh, phản đối việc làm này của Trung Quốc.

Đặc biệt, tinh thần đấu tranh của các lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển Việt Nam rất vững vàng, trụ vững trước sự uy hiếp của các tàu Trung Quốc. Việt Nam đã không chịu lùi bước, tìm mọi cách đấu tranh về mặt chính trị, ngoại giao để bảo vệ biển đảo, giữ gìn hòa bình.

Ông Hứa Cao Trí, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm gia đình AnCo cho hay, trong những ngày qua, việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam cùng với sự hộ tống của tàu chiến và máy bay quân sự đã khiến tình hình Biển Đông thêm căng thẳng, phức tạp, đe dọa hòa bình và an ninh dân tộc.

Tặng xuồng chạy xuyên qua sóng cho chiến sĩ Trường Sa - 2

Chiếc xuồng CQ có khả năng trượt trên san hô, đá cuội được gửi đến cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa.

Vì vậy, việc đơn vị tặng xuồng cho các chiến sĩ cũng là việc làm biểu lộ tình yêu nước, tinh thần đoàn kết, tinh thần làm nên sức mạnh kỳ diệu của dân tộc để từ đó chiến thắng tất cả những kẻ thù dù hùng mạnh. Đồng thời, khích lệ tinh thần chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở nơi biển đảo, giữ vững vùng biển biên cương của Tổ Quốc.

Theo Nguyễn Đức (Khampha.vn)
sự kiện TQ đặt giàn khoan trái phép trên Biển Đông