Tân tổng giám đốc EVN hứa gì khi ngồi ghế "nóng"?

Thứ Năm, ngày 03/01/2019 10:38 AM (GMT+7)

Tân Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân ngày 3-1 cho biết sẽ có nhiều thách thức chờ đợi ông khi ông xuất phát từ một đơn vị nhỏ, được giao điều hành một tập đoàn lớn.

Sự kiện: Thời sự

Ngày 3-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc EVN cho ông Trần Đình Nhân. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, ông Nhân là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung.

Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm, ông Trần Đình Nhân cho biết đây là nhiệm vụ rất lớn lao với nhiều thách thức đang chờ phía trước khi ông xuất phát từ một đơn vị nhỏ, được giao điều hành một tập đoàn lớn. Đặc biệt trong bối cảnh ngành điện đang chịu nhiều sức ép khi nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh, nhu cầu sử dụng điện năng tăng cao.

Tân tổng giám đốc EVN hứa gì khi ngồi ghế "nóng"? - 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Đình Nhân

Với vai trò là người điều hành công việc hằng ngày của EVN, tân Tổng Giám đốc Trần Đình Nhân hứa sẽ cùng các cán bộ trong ban tổng giám đốc nỗ lực tối đa để vượt qua các thách thứ và phát triển EVN ngày càng vững mạnh.

"Chúng tôi sẽ tuân thủ và triển khai nhanh chóng, hiệu quả và đo lường được các nghị quyết và chương trình làm việc của hội đồng thành viên. Đồng thời chúng tôi sẽ chủ động đề xuất với hội đồng thành viên những chủ trương, chính sách, đề án có chất lượng, khả thi, sát thực và sáng tạo" - ông Nhân nhấn mạnh.

Người vừa được bổ nhiệm vào ghế "nóng" EVN cũng khẳng định sẽ nỗ lực tối đa, làm việc hết sức sâu sát, lắng nghe ý kiến của cơ sở, tạo không khí dân chủ, trao đổi cởi mở để tranh thủ những ý kiến tâm huyết trách nhiệm, huy động được trí tuệ của hàng ngàn cán bộ lãnh đạo quản lý và sức mạnh của hàng vạn người lao động trong tập đoàn.

Trước những lo ngại về thiếu nguồn điện, tân tổng giám đốc EVN cho biết sẽ làm việc với các tập đoàn, tổng công ty, các chủ đầu tư các dự án nguồn điện ngoài EVN, các nhà tài trợ và tổ chức tín dụng để giải quyết bài toán này.

Tân Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân sinh năm 1963 tại Quảng Nam, tốt nghiệp chuyên ngành điện kỹ thuật tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, cao cấp lý luận chính trị.

Ông trải qua nhiều vị trí chủ chốt tại các đơn vị thành viên của EVN trước khi về nắm giữ vị trí lãnh đạo tập đoàn, như: phó giám đốc, giám đốc Ban Quản lý dự án năng lượng nông thôn khu vực miền Trung; phó giám đốc Công ty Điện lực 3; phó tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung, kiêm nhiệm chủ tịch HĐQT Công ty CP Điện lực Khánh Hòa; chủ tịch kiêm tổng giám đốc EVNCPC.

Tổng giám đốc EVN làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An, Tổng Giám đốc EVN, giữ chức vụ thứ trưởng...

Theo Minh Chiến (Người lao động)
sự kiện Thời sự