Tân Bí thư Đà Nẵng thị sát bãi rác gây ô nhiễm nặng

Tân Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã trực tiếp xuống khu rác thải bốc mùi hôi nặng nề tại Khánh Sơn để kiểm tra và hứa sẽ chỉ đạo giải quyết rốt ráo, không để tiếp tục xảy ra ô nhiễm.

Bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) gây ô nhiễm khiến người dân chịu không nổi đã tập trung chặn xe chở rác không cho vào khu vực bãi.

Sáng 23.10, ông Nguyễn Xuân Anh, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đích thân đi thị sát khu vực bãi rác Khánh Sơn.

Tân Bí thư Đà Nẵng thị sát bãi rác gây ô nhiễm nặng - 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thị sát khu xử lý rác thải

Sau khi đi kiểm tra, ông Nguyễn Xuân Anh cũng đồng tình với ý kiến người dân, bởi tại bãi rác ô nhiễm nặng nề. Ông Xuân Anh cho rằng sức chịu đựng của người dân có hạn nên việc người dân phản ứng cũng là điều dễ hiểu.

Tại buổi thị sát, ông Nguyễn Xuân Anh đã trực tiếp đến điểm tập kết rác tại bãi rác Khánh Sơn, khu xử lý chất thải hầm cầu và dây chuyền phân loại xử lý rác của Công ty Môi trường Việt Nam.

Biết tin Bí thư Thành ủy đi kiểm tra, hàng trăm người dân Khánh Sơn cũng đã đi theo tân Bí thư và chỉ rõ các điểm gây ô nhiễm.

Tân Bí thư Đà Nẵng thị sát bãi rác gây ô nhiễm nặng - 2

Ông Nguyễn Xuân Anh lắng nghe ý kiến của người dân tại buổi thị sát

Theo bà Nguyễn Thị Hiệp (tổ 14, phường Hòa Khánh Nam), vì quá bức bách và không còn cách nào khác, người dân mới tập trung chặn xe rác. Bà Hiệp cho biết, nhiều năm nay, người dân Khánh Sơn phải sống chung với khẩu trang và mùi hôi thối.

Ông Nguyễn Đức Hùng (tổ 14, phường Hòa Khánh Nam) cho biết thêm: Trước đây, thành phố Đà Nẵng có hỗ trợ người dân tiền nước sạch để sử dụng và hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, các nguồn hỗ trợ này đột ngột bị cắt khoảng 1 năm nay mà không có lý do. Ông Hùng nói: “Nước ngầm thì ô nhiễm hết rồi, trong khi tụi tôi làm mỗi ngày chỉ kiếm khoảng 100 ngàn đồng thì lấy tiền đâu ra mà trả tiền nước sạch hằng ngày”.

Tân Bí thư Đà Nẵng thị sát bãi rác gây ô nhiễm nặng - 3

Ông Xuân Anh cho biết, thành phố sẽ nghiên cứu di dời bãi rác đến địa điểm mới.

Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân và đi kiểm tra thực tế bãi rác, ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng, việc ô nhiễm của bãi rác gây ô nhiễm là điều không thể chối cãi. Với môi trường như thế này thì người dân phải sống khổ cực, thành phố phải có cách xử lý dứt điểm.

“Nói thật bà con, đi xuống đây, tôi mới hiểu hết được vấn đề. Tôi mới làm Bí thư được mấy ngày và đây là chuyến đi thực tế của tôi. Tôi không thể ngồi phòng lạnh mà chỉ đạo được. Nói vậy để bà con biết được trách nhiệm và quyết tâm của lãnh đạo thành phố”, ông Xuân Anh nói.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết để giải quyết rốt ráo vấn đề phải có thời gian và lộ trình cụ thể. Trước mắt, các cơ quan chức năng sẽ đảm bảo không còn mùi hôi thối nồng nặc.

Ông Xuân Anh cho biết thêm, sắp tới, thành phố Đà Nẵng sẽ nghiên cứu di dời bãi rác đến địa điểm mới. Ngay đầu tuần sau, sẽ giao ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tổ chức đối thoại với người dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân, từ đó sẽ lên phương án giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm ở Khánh Sơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Oanh - Đình Thiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN