Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân lở núi ở Yên Bái

Đến 16g ngày 10/9, ba ngày sau khi xảy ra vụ lở núi kinh hoàng ở xã La Pán Tẩn (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái), công tác tìm kiếm thi thể hai nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở đất đã phải tạm dừng do mưa lớn.

Trao đổi với PV, phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải Giàng A Vừ cho hay mặc dù huy động đông đảo lực lượng và mở rộng phạm vi rà soát, tuy nhiên việc tìm kiếm thi thể hai nạn nhân còn lại là Lý A Lềnh và Lý A Sinh ở bản Trống Páo Sang, xã La Pán Tẩn càng về sau càng lâm vào bế tắc.

Nguyên nhân do địa hình hiểm trở, mưa lớn, ngoài ra do thời điểm xảy ra tai nạn kéo dài khiến thi thể nạn nhân bị phân hủy, gây khó khăn trong việc nhận dạng.

Ông Vừ cho biết trong ngày 10/9 đoàn tìm kiếm đã tìm thấy một vài bộ phận cơ thể đang trong quá trình phân hủy nhưng không xác định rõ được là của hai nạn nhân đang mất tích hay của những nạn nhân đã tìm thấy thi thể trước đó.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, anh em vẫn bám trụ ở hiện trường, trong rừng, suối nhưng càng ngày kém khả quan” - ông Vừ nhận định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Hoài (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN