Tài xế xe tải bị điện giật, thiêu cháy đen ở mỏ đá

Thứ Năm, ngày 16/04/2015 11:46 AM (GMT+7)

Bất cẩn lùi xe tại mỏ đá để thùng xe tải vướng vào đường dây điện, gây phóng điện thiêu cháy đen cả chiếc xe và tài xế bị điện giật trong xe.

Tài xế xe tải bị điện giật, thiêu cháy đen ở mỏ đá - 1

Khu vực mỏ khai thác đá ở xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống - Thanh Hóa, nơi xảy ra vụ tai nạn

Tin ngày 15-4 từ UBND huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn đã xảy ra một vụ tai nạn điện giật, khiến 1 công nhân là tài xế làm việc tại công trường khai thác đá bị điện giật, thiêu cháy đen.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Đình Bảo (SN 1988, ngụ thôn 3, xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa).

Thông tin ban đầu cho biết vào sáng ngày 12-4, anh Nguyễn Đình Bảo (đang làm việc cho Doanh nghiệp khai thác đá tư nhân Toàn Thắng ở xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống) sau khi hạ tải xe, trong lúc điều khiển xe lùi ra do không hạ thùng xe khiến chiếc xe vướng vào đường dây điện, khiến điện phóng xuống chiếc xe làm anh Bảo bị điện giật không thoát được khỏi xe. Bị phóng điện, chiếc xe tải bốc cháy dữ dội, nổ cả 4 lốp, thiêu cháy đen tài xế.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương và doanh nghiệp có mặt tại hiện trường để làm rõ vụ việc. Doanh nghiệp này đã thỏa thuận bồi thường cho gia đình nạn nhân 150 triệu đồng và gia đình cam kết không kiện cáo. Được biết, nạn nhân vừa mới vào làm việc tại doanh nghiệp này trước đó 2 ngày.

Theo thông tin từ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nông Cống, Doanh nghiệp tư nhân Toàn Thắng hiện đang có 2 mỏ khai thác đá tại huyện này, trong đó mỏ khai thác đá đóng trên địa bàn xã Hoàng Sơn đã hết phép khai thác từ lâu. “Đơn vị này hết phép từ năm 2014, chúng tôi đã cấm không cho khai thác” - một vị lãnh đạo phòng cho hay.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)